Đi mua nhẫn cưới, chồng cứ ngẩn người nhìn theo người đàn bà mà suốt đời tôi không muốn gặp lại

Em từng nghĩ sẽ xem chuyện quá khứ của anh là chuyện nhỏ, không đáng lo. Nhưng thật sự thì...

0
257

Các chị ạ, em sắp cưới rồi. Theo dự định, chỉ còn hai tuần nữa thôi, em sẽ lên xe hoa, thành vợ người ta. Nhưng giờ em hoang mang, mệt mỏi quá. Trong đầu em cứ nghĩ mãi: nên cưới không khi chồng sắp cưới còn quá quan tâm, thương yêu người cũ.

Chồng em từng có mối tình sâu nặng với một cô gái khác suốt 5 năm. Theo như em biết thì cô ấy rất hiền, không đẹp nhưng xinh xắn. Chồng em thương cô ấy lắm, vì cô ấy, anh sẵn sàng cãi nhau với bố mẹ mình. Chỉ có điều, cô ấy nhà nghèo, không môn đăng hộ đối với nhà anh nên bố mẹ anh nhất quyết phản đối.

Hai người họ chia tay, quay lại suốt 2 năm mới dứt khoát hẳn. Cô ấy có chồng, anh đau khổ suốt một thời gian mới gặp em. Nói ra thì xấu hổ nhưng chính em là người chủ động theo đuổi anh. Vì em thấy anh hiền lành, ăn nói, cư xử chín chắn, gia đình cũng chuẩn mực. Theo đuổi suốt nửa năm, anh mới nói yêu em.

Yêu nhau được một năm thì tụi em lên kế hoạch cưới hỏi. Trong khoảng thời gian đó, em từng đến nhà anh chơi và thấy anh vẫn còn giữ lại những kỉ vật, hình ảnh liên quan đến người cũ. Em chạnh lòng, nói anh bỏ hết đi được không? Anh im lặng rồi gom hết mọi thứ vào một cái hộp lớn, đem bỏ vào phòng chứa đồ. Em cũng không căng mọi chuyện vì cô ấy đã có chồng rồi, chuyện của hai người đã là quá khứ, càng cố khơi ra, người đau khổ chỉ là em.

Thế nhưng hôm qua, khi đi lựa nhẫn cưới với anh, em đã bắt đầu thấy hoang mang. Lúc đó, anh nắm tay em vào siêu thị mua nhẫn có khắc tên thì bỗng nhiên anh bỏ tay em ra, luống cuống thấy rõ. Câu chuyện đang nói dở dang thì anh im lặng. 

Em ngạc nhiên, đưa mắt nhìn lên thì thấy người yêu cũ của anh đang bế con đi siêu thị chơi. Hai người đứng nhìn nhau một hồi lâu, em trở thành người vô hình, thành kì đà đứng cạnh bên.

Đi mua nhẫn cưới, chồng cứ ngẩn người nhìn theo người đàn bà mà suốt đời tôi không muốn gặp lại - Ảnh 2.

Tự dưng em thấy hoang mang, lo lắng cho cuộc hôn nhân có bóng dáng của người cũ này quá. (Ảnh minh họa)

Đến lúc không chịu được nữa, em kéo tay anh, anh mới giật mình quay lại. Cô ấy đi qua, anh vẫn đưa mắt nhìn theo. Em đứng đợi anh nhìn theo cô ấy đến lúc khuất bóng mà mắt cay xè, tim đau không thể tả. Anh vẫn còn yêu người cũ lắm.

Khi lựa nhẫn, anh cũng không chuyên tâm mà cứ thở ngắn thở dài. Nhẫn đeo vào tay em rộng chật, xấu đẹp gì anh cũng không quan tâm đến. Thậm chí kế hoạch khắc tên ban đầu anh cũng quên luôn. Trên đường đưa em về, anh cứ im lặng. Em buồn nên cũng im, không nói tiếng nào. Tới nhà em, anh rồ xe bỏ đi, không nán lại trò chuyện như mọi lần.

Các chị ơi, mới chỉ gặp mặt tình cờ mà chồng em còn như thế thì liệu sau này, khi cô ấy ngỏ lời quay lại, liệu anh có bỏ rơi em luôn không? Tự dưng em thấy hoang mang, lo lắng cho cuộc hôn nhân có bóng dáng của người cũ này quá.

SHARE