Diễn viên “Giày thủy tinh” đòi nhà sản xuất Việt bồi thường khi phim 26 tỷ vỡ nợ

Đại diện của diễn viên phim "Giày thủy tinh" Han Jae Suk ủy quyền luật sư ở Việt Nam đòi 40% cát-xê và bồi thường thiệt hại khi phim "Thiên đường" gãy vốn, rã đoàn.

0
196

Sáng 11.12, ông Park Hee Jun, đạo diễn phim, cũng là người đại diện cho diễn viên phim “Giày thủy tinh” Han Jae Suk – đòi bà Hạnh Nhân, đại diện đơn vị sản xuất ở Việt Nam, phải trả thù lao 40% còn lại của diễn viên.

“Chúng tôi đã chịu nhiều thiệt hại do bộ phim bị gián đoạn. Chúng tôi yêu cầu công ty IVonk Pictures (đơn vị sản xuất) và bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân bồi thường thiệt hại, trả tiền phạt vì chậm thanh toán”, ông Park nói trong thông cáo báo chí. Hiện ông đã ủy quyền cho luật sư tại Việt Nam và công ty của diễn viên Lý Nhã Kỳ để giải quyết khúc mắc.

Êkíp Hàn Quốc cho biết hợp đồng làm phim với bà Hạnh Nhân được ký vào ngày 10.9. Dự án khởi quay tại Đà Lạt ngày 10.10, đến nay đã hoàn tất 70%. Ông khẳng định êkíp Hàn thực hiện đầy đủ các điều khoản. Ngược lại, trong quá trình quay, phía bà Hạnh Nhân liên tục vi phạm hợp đồng, “thể hiện khả năng yếu kém cả về năng lực tài chính và khả năng quản lý vận hành dự án làm phim”, theo ông Park.

Do thiếu hụt tài chính, đoàn làm phim giải tán vào ngày 25.11. Đoàn Hàn Quốc đã về nước.

 dien vien "giay thuy tinh" doi nha san xuat viet boi thuong khi phim 26 ty vo no hinh anh 2

Đạo diễn Hạnh Nhân (trái) và đạo diễn Park Hee Jun khi quay phim ở Đà Lạt.

Đến sáng 11.12, bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân vẫn chưa phản hồi về sự cố vỡ nợ. Lý Nhã Kỳ và Xuân Nghị – hai diễn viên của đoàn – cho biết họ liên lạc đạo diễn nhiều ngày qua nhưng không được hồi đáp.

Ngày 5.12, Lý Nhã Kỳ chia sẻ cô đã phải chi gần 7 tỷ đồng để cứu đoàn làm phim khi vỡ nợ. Ban đầu, cô tham gia với tư cách diễn viên chính. Một tuần sau khi phim bấm máy, nhà sản xuất cho biết họ gặp khó khăn về tài chính. Lý Nhã Kỳ kể theo lời đề nghị của bà Hạnh Nhân, cô góp vốn đầu tư 30% trong tổng kinh phí của bộ phim (26 tỷ đồng). Nữ diễn viên nói cô đã chuyển khoản 70% số tiền góp vốn. Sau đó, thấy tình hình thu chi không minh bạch, cô ngưng rót vốn.

Lý Nhã Kỳ kể tại phim trường, đơn vị sản xuất không có động thái quan tâm êkíp, kể cả việc ăn uống. Cô đang làm việc với luật sư để kiện về hành vi vi phạm hợp đồng của nhà sản xuất. Diễn viên Xuân Nghị cho biết đơn vị sản xuất còn nợ anh 70% cát-xê, dù đã hết hạn thanh toán.

Phim “Thiên đường” xoay quanh quan hệ của bác sĩ Thiên Di (Lý Nhã Kỳ đóng) và người chồng tên Quang Kha (Han Jae Suk đóng). Phim còn quy tụ các diễn viên Kim Tuyến, Lâm Vissay, Sơn Phạm, Simba… Trước khi đoàn phim vỡ nợ, tác phẩm dự kiến chiếu tháng 5.2019.

Theo Vnexpress

 

 

SHARE