Điều trùng hợp lạ lùng: Nhà văn Kim Dung qua đời cũng trùng vào ngày mất “người tình trong mộng” là nữ minh tinh nổi tiếng

Ông qua đời vào ngày 30/10, trùng ngày cựu minh tinh Hạ Mộng mất cách đây đúng 2 năm.

0
290

Do tuổi già sức yếu, nhà văn Kim Dung đã qua đời vào ngày 30/10/2018 trong sự tiếc thương của mọi người, hưởng thọ 94 tuổi.

Có một điểm mà mọi người đều thấy, đó là ngày mà Kim Dung qua đời cũng trùng với ngày mà “người tình trong mộng” của ông là cố minh tinh Hạ Mộng mất cách đây 2 năm.

Hạ Mộng (sinh ngày 16/2/1933 – mất ngày 30/10/2016) là nữ diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc thập niên 50, 60 của thế kỷ trước.

Bà được cho là hình mẫu để Kim Dung tạo nên nhân vật Vương Ngữ Yên và Tiểu Long Nữ trong truyện của ông.

Kim Dung cũng từng nói về Hạ Mộng thế này: “Tây Thi đẹp như thế nào, chưa ai từng nhìn thấy. Tôi thấy cô ấy phải đẹp như Hạ Mộng mới đúng là danh bất hư truyền”.

Điều trùng hợp lạ lùng: Nhà văn Kim Dung qua đời cũng trùng vào ngày mất người tình trong mộng là nữ minh tinh nổi tiếng - Ảnh 1.

Kim Dung và Hạ Mộng

Điều trùng hợp lạ lùng: Nhà văn Kim Dung qua đời cũng trùng vào ngày mất người tình trong mộng là nữ minh tinh nổi tiếng - Ảnh 2.

Ông cùng “người tình trong mộng” qua đời cùng 1 ngày và chỉ cách nhau 2 năm, có thể đó là ý trời.

Câu chuyện giữa Kim Dung và Hạ Mộng giống như một giai thoại, vừa đẹp mà cũng thật buồn. Kim Dung đã say mê Hạ Mộng từ cái nhìn đầu tiên, thậm chí còn lấy bút danh Lâm Hoan để vào công ty điện ảnh Trường Thành, viết riêng cho bà rất nhiều kịch bản.

Sau khi Kim Dung trở thành đạo diễn, ông càng dễ dàng hơn trong việc để Hạ Mộng đóng trong phim của mình.

Nhưng thật ngang trái, Kim Dung theo đuổi Hạ Mộng khi cả hai người đều đã kết hôn và có gia đình riêng.

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đã khiến Hạ Mộng từ chối Kim Dung: “Đời này kiếp này khó được như ý nguyện, e rằng kiếp sau, kiếp sau còn có cơ hội”.

Điều trùng hợp lạ lùng: Nhà văn Kim Dung qua đời cũng trùng vào ngày mất người tình trong mộng là nữ minh tinh nổi tiếng - Ảnh 3.

Kim Dung từng rất say mê Hạ Mộng, hình bóng bà xuất hiện trong nhiều cuốn tiểu thuyết của ông.

Điều trùng hợp lạ lùng: Nhà văn Kim Dung qua đời cũng trùng vào ngày mất người tình trong mộng là nữ minh tinh nổi tiếng - Ảnh 4.

Nhiều nguồn tin cho biết, cuộc hôn nhân của Kim Dung và người vợ thứ 2 tan vỡ bởi ông quá mê đắm Hạ Mộng.

Nguồn: Sina, Weibo

SHARE