Dù đã giải thích về sự cố trong bệnh viện nhưng người yêu vẫn không tin tôi trong sạch

Tôi không trách người yêu vì đây là lần đầu tiên anh trông thấy tôi trong bộ dạng như vậy.

0
259

Tôi và người yêu quen nhau cách đây 2 năm. Chúng tôi gặp nhau trong một buổi tiệc sinh nhật của một cô bạn chung. Sau buổi tiệc hôm ấy, anh chủ động làm quen và liên lạc với tôi. Thấy anh là một người đàn ông tốt bụng và đáng tin cậy nên tôi đã nhận lời làm người yêu anh sau vài tháng quen biết.

Người yêu tôi hiện tại đang là một bác sĩ khoa ngoại. Công việc của anh rất bận rộn, hầu hết anh đều dành thời gian ở bệnh viện. Thi thoảng chúng tôi mới có được những buổi tối đi uống cà phê cùng nhau.

Tôi hiểu tính chất công việc của người yêu nên chưa từng trách anh. Hơn nữa bản thân tôi cũng là một người khá hướng ngoại, nếu không đi chơi với người yêu thì tôi sẽ tìm những thú vui khác từ bạn bè. Mỗi lần tụ tập, tôi và lũ bạn thường đến quán bar hoặc karaoke để giải trí.

Tất nhiên, tôi không nói với người yêu về những sở thích đó của mình. Bởi vì anh sinh ra trong một gia đình rất truyền thống. Bố mẹ, ông bà anh đều là giáo viên nên rất xem trọng lễ nghĩa và cả hình thức bên ngoài. Ngay cả anh cũng từng nói rằng anh rất ác cảm với những cô gái thường đàn đúm, tụ tập ở những nơi không lành mạnh như vậy.

Vì thế trong mắt người yêu, tôi luôn giữ hình ảnh là một cô gái ngoan hiền không ăn chơi, không chải chuốt. Tối hôm ấy tôi có hẹn với người yêu đi xem phim. Vậy mà đến phút chót anh lại gọi điện cho tôi hủy cuộc hẹn vì có ca mổ đột xuất. Tôi vừa giận vừa buồn nên đã rủ bạn đến quán bar để chơi cho quên buồn.

Trước khi đi, tôi nhắn tin cho người yêu nói rằng mình mệt nên sẽ đi ngủ sớm. Kỳ thực thì tôi đã trang điểm lộng lẫy, ăn mặc sexy để đến điểm hẹn và cùng “xõa” với đám bạn đang chờ mình ở quán bar.

Khi chúng tôi tàn cuộc cũng đã gần 12 giờ đêm. Tôi ra ngoài bắt taxi thì bất ngờ bị một người phụ nữ bụng to túm tay cầu xin được giúp đỡ. Nhìn nét mặt của chị ấy, tôi đoán là chị ấy đang sắp sinh em bé nên vội vã bắt taxi đưa chị ấy vào viện. Do tình thế cấp bách nên tôi phải đưa chị ấy vào bệnh viện gần nhất, cũng chính là bệnh viện mà người yêu tôi đang làm việc.

Dù đã giải thích về sự cố trong bệnh viện nhưng người yêu vẫn không tin tôi trong sạch - Ảnh 2.

Thậm chí anh còn ngờ vực tôi đã làm những chuyện không đứng đắn sau lưng anh. (Ảnh minh họa)

Làm thủ tục và gọi điện cho người nhà chị ấy xong xuôi, tôi thở phào ra về thì gặp phải ánh mắt đầy ngờ vực của người yêu. Anh hỏi tôi tại sao lại ăn mặc hở hang và còn có mặt ở bệnh viện lúc đêm muộn trong khi tôi nói với anh là mệt và muốn đi ngủ sớm. Tôi ấp úng kể ra mọi chuyện nhưng người yêu tôi lại không tin. Thậm chí anh còn ngờ vực tôi đã làm những chuyện không đứng đắn sau lưng anh. Tôi gọi cho bạn bè và nhờ họ giải thích nhưng người yêu tôi lại nghĩ rằng họ đã bao che cho tôi.

Tôi không trách người yêu vì đây là lần đầu tiên anh trông thấy tôi trong bộ dạng như vậy. Nếu anh có hiểu lầm cũng là điều dễ hiểu. Nhưng sự việc không đơn giản như tôi nghĩ. Mấy ngày nay thái độ của người yêu đối với tôi đều rất hời hợt. Tôi biết anh vẫn còn lăn tăn chuyện ở bệnh viện. Phải làm sao để anh có thể tin tôi và chấp nhận một phần con người của tôi đây?

SHARE