Dù đã lấy nhau 2 năm, nhưng mẹ chồng tôi vẫn giữ quan hệ quá mức thân thiết với người yêu cũ của chồng. Thậm chí còn xưng hô “mẹ con” với cô ta

Trong 2 năm tôi cứ suy nghĩ mãi mà vẫn không thể giải thích nổi tại sao mẹ chồng tôi lại suy nghĩ và hành động như vậy. Và cũng chẳng hiểu nổi tại sao cô người yêu cũ của chồng tôi kia cũng để mọi chuyện xảy ra như vậy. Cô ta không có lòng tự trọng ư?

0
283

Tôi chẳng biết những người khác đi làm dâu thì thế nào. Riêng tôi, từ ngày về làm dâu đến giờ cũng đã 2 năm. Tôi không dám khoe mình hơn ai, nhưng chí ít cũng không đến mức hỗn hào với mẹ chồng. Vậy mà không hiểu sao mẹ chồng vẫn có ác cảm với tôi. Ai đời con trai đã lấy vợ mà mẹ còn gán ghép với người khác bao giờ?

Chuyện là chồng tôi từng có khoảng thời gian yêu một cô gái trước khi lấy nhau. Tên cô ấy là T. Yêu được vài tháng, thấy không hợp nên chồng tôi chủ động chia tay. Khổ nỗi, người ta chia tay nhau xem như xong chuyện. Đằng này nhà người yêu cũ lại ở gần nhà chồng tôi. Rồi bố mẹ 2 bên cứ tiếc nuối, thành ra cô ta cứ dây dưa mãi đến bây giờ.

Dù chẳng nói thẳng với tôi nhưng mẹ chồng tôi dường như vẫn còn vương vấn con dâu hụt lắm. Mỗi lần nhắc đến tên cô ta, mẹ chồng tôi kiểu gì cũng kể về những đức tính tốt đẹp. Trong khi đó tôi là con dâu, cơm bưng nước rót cho bà bao lâu nay cũng không được bà khen lấy một lời.

Kết hôn xong, tôi và chồng vẫn muốn làm kinh tế nên chưa tính chuyện sinh con. Nhưng mẹ chồng tôi không muốn như vậy. Bà tối ngày bắt tôi phải sinh con. Nói nhẹ không được, bà chuyển sang giận dỗi. Thành thử vì chuyện này mà mẹ chồng tôi có ý không hài lòng. Thậm chí có lần, tôi vô tình nghe được bà thủ thỉ với một người hàng xóm:

– Kể ra trước kia mà thằng con tôi lấy cái T. thì bây giờ có phải là tôi đã có cháu bồng cháu bế rồi không? Chứ giờ mãi mà con dâu nó có chịu đẻ đâu.

Đấy, mẹ chồng tôi nói vậy thử hỏi có chấp nhận được không cơ chứ. Thế nhưng sợ mẹ chồng nàng dâu bất hòa nên tôi vẫn nín nhịn. Tôi chỉ tâm sự với mẹ chồng, dù sao đó cũng là người dưng, mẹ chồng tôi không thể lúc nào cũng mẹ con với cô ta. Chưa kể tôi nghe được cũng biết tủi thân, chạnh lòng chứ. Vậy mà mẹ chồng lại cho rằng tôi nhỏ nhen. Bà nói:

– Người ta tốt thì mẹ mới quý. Hơn nữa gọi mẹ con như vậy chỉ là cách xưng hô thân mật thôi, có sao đâu. Đang gọi quen như vậy giờ chẳng lẽ lại chuyển sang gọi cháu xưng cô à?

Dù đã lấy nhau 2 năm, nhưng mẹ chồng tôi vẫn giữ quan hệ quá mức thân thiết với người yêu cũ của chồng. Thậm chí còn xưng hô mẹ con với cô ta - Ảnh 2.

Thái độ của mẹ chồng tôi đối với tôi và cô người yêu cũ của chồng kia khác nhau hoàn toàn. (ảnh minh họa)

Hôm Tết, cô ta đến nhà tôi chúc Tết. Chỉ là chúc Tết bình thường nhưng mẹ chồng tôi giữ cô ta ở lại bằng được. Đã vậy trong bữa cơm, thấy cô ta hay gắp thức ăn cho mình nên mẹ chồng tôi thích thú lắm. Bà còn đi nói với các bà hàng xóm xung quanh, rằng tôi chỉ cắm mặt vào ăn chứ không biết ý gắp thức ăn cho mẹ chồng như cô con dâu hụt kia.

Đến khổ, tính tôi xưa nay không phải người hay thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Vả lại tôi cũng không biết nói những lời xu nịnh để lấy lòng mẹ chồng được. Vài hôm trước đi qua chợ, tôi cũng mua chiếc áo để tặng mẹ chồng xem như món quà để gắn kết tình mẹ con. Mẹ chồng tôi cầm chiếc áo lên rồi đi thẳng vào phòng chẳng nói chẳng rằng.

Sáng nay tôi bị đau đầu nên về sớm, vô tình nghe được mẹ chồng lại kể tội mình với cô hàng xóm. Mẹ chồng tôi bảo chiếc áo tôi mua là hàng chợ, chỉ thừa còn lởm chởm trên áo. Chẳng bù cho người yêu cũ của chồng tôi, mua cái áo nào là đáng mặc cái áo đó. Đồ cô ta mua cho mẹ chồng tôi cũng gần triệu bạc.

Tôi biết, mẹ chồng tôi nói chẳng sai. Nhưng bà cũng phải nghĩ đến hoàn cảnh của tôi chứ. Tôi làm giáo viên, lương ba cọc ba đồng, lấy đâu tiền để mua cho bà những chiếc áo đắt giá? Còn người yêu cũ của chồng tôi, cô ta có cả nhà hàng to trên phố, một chiếc áo giá triệu bạc với cô ta chẳng hề hấn gì. Nghĩ cả ngày nay mà tôi tủi thân quá. Chẳng lẽ trong mắt mẹ chồng, tôi mãi là đứa con dâu không bằng người cũ của anh sao?

Và tôi cũng chẳng thể hiểu nổi cô người yêu cũ của chồng tôi nghĩ gì khi thấy chúng tôi đã về một nhà rồi mà vẫn qua lại với nhà chồng tôi quá mức thân thiết như vậy nữa!

SHARE