Em có nên tiếp tục cuộc tình với anh chàng người yêu như thế này không?

0
25

Nhiều khi em rất tủi thân và cảm thấy anh chẳng yêu em gì cả. (Ảnh minh họa)

Người yêu em hơn em 8 tuổi, đã đi làm còn em hiện đang học năm cuối đại học. Em tự thấy từ hồi yêu anh, tính tình em cũng chín chắn hơn, biết anh đi làm bận rộn nên em ít mè nheo. Em chỉ có mỗi yêu cầu là cách một ngày gặp nhau một lần, đi ăn kem, xem phim hay đi dạo gì cũng được. Thế mà nhiều khi anh cứ kêu bận kêu mệt, lần khất đến cuối tuần mới gặp em.

Những lúc như thế em tức lắm, em rủ bạn đi chơi nhưng chụp ảnh một mình, đăng facebook để caption “Cô đơn” hay ” Người ta đâu có quan tâm” để anh thấy tội lỗi vì đã bỏ rơi người yêunhưng anh chẳng có phản ứng gì. Sau em đổi kiểu đi cả nhóm nhưng chỉ chụp hai cốc nước hoặc hai vé xem phim, chụp ảnh xong đăng facebook để trêu tức anh mà cũng không ăn thua. Nhiều khi em rất tủi thân và cảm thấy anh chẳng yêu em gì cả.

Ai cũng bảo em sướng vì người yêu lớn hơn, đi làm rồi nên rất chiều. Anh ấy hay mua quần áogiầy dép son phấn cho em, nói chung em thích gì anh đều mua cho cả. Anh còn tự hứa sắp tới sinh nhật em sẽ đổi điện thoại cho em. Nhưng em lại thấy ghen tị với mấy đứa bạn có người yêu bằng tuổi, chúng nó thường đăng ảnh tình cảm, vợ vợ chồng chồng lên facebook, nhìn đã thấy hâm mộ.

Em thích, em đòi chụp ảnh đăng thì anh bảo: “Vớ vẩn”. Facebook của anh toàn mấy cái hình từ thời cổ lỗ sĩ, avatar mà để ảnh cánh đồng lúa. Em có viết status tình cảm tag anh thì anh cũng chẳng bao giờ đáp lại. Em bảo thì anh nói anh bận chưa kịp xem, thế là em lại phải tự vào facebook anh để like với trả lời cho đỡ ngại với bạn.

Có lần em bảo anh thay ava hình hai đứa anh cũng “ừ” rồi để đấy, em lại phải vào tự để hình em. Cái ava đó của anh có đến bốn mấy lượt thích với cả tá comment, chả bù cho mấy cái ảnh lúc trước anh để, chả ma nào thèm ngó ngàng đến. Ai cũng khen anh có người yêu xinh. Em cũng vào cảm ơn và comment lại nhiệt tình.

Em tưởng em làm như thế anh sẽ thấy vui và hãnh diện, nào ngờ anh lại bảo em: “Em đừng có đăng linh tinh nữa, anh yêu em thì chúng mình biết, cần gì quan tâm xem người ngoài nghĩ gì.”

Em bực mình lắm nên bảo anh: “Thế thì thôi, từ giờ em không thèm động vào facebook của anh nữa”. Em bèn hạ cái ảnh em xuống cho cái ảnh đồng lúa của anh lên. Thế mà anh cũng không thèm thay lại, dường như anh chẳng biết em dỗi.

Dạo này anh cứ kêu cuối năm công việc bận nên cả tuần chẳng cho em đi chơi. Đến thứ 7 tuần trước, bọn em hẹn nhau đi ăn. Hẹn 7 giờ, lúc em chuẩn bị xong hết rồi thì anh gọi bảo đến muộn, công ty anh có việc phát sinh không về kịp được. Em chán lắm những vẫn đồng ý đợi, đợi đến 8 rưỡi thì anh nhắn bảo em ăn gì trước đi, anh sợ không về được, mai anh qua đi ăn bù.

Em nhắn lại: “Em không muốn ăn, anh cứ làm việc đi.” Anh không trả lời, em nằm khóc sưng mắt, đến gần 11 giờ, anh gọi điện bảo em xuống nhà, em miễn cường đi xuống, thấy ở xe anh treo túi đồ ăn. Anh đưa cho em bảo em mang lên nhà ăn đi, nhưng cũng chẳng hỏi sao mắt em sưng. Em ức quá nên không cầm, gắt lên bảo anh mang về mà ăn rồi bỏ lên nhà.

Em có nên tiếp tục cuộc tình với anh chàng người yêu như thế này không? - Ảnh 2.

Em thấy em chẳng sai gì cả, chỉ có thể là anh đã hết yêu em rồi nên mới thế. (Ảnh minh họa)

Lên phòng em biên một cái status dài, nói hết những ấm ức trong lòng của em nhưng không tag anh. Em chốt lại một câu “Nếu người ta không còn coi trọng mình thì mình còn chờ đợi làm gì nữa. Tất cả như một dấu chấm hết.”

Bạn bè em nhảy xổ vào hỏi han an ủi nhưng anh thì không một lời. Mãi đến sáng hôm sau, anh mới gọi cho em bảo em lại viết cái gì linh tinh thế. Em tức quá cãi nhau với anh, em bảo anh không yêu em, còn anh bảo em trẻ con, đừng cái gì cũng tung hô lên mạng như thế. Anh đang bận em phải thông cảm cho anh này nọ rồi cúp máy.

Từ hôm cãi nhau anh chưa gọi cho em lần nào. Em vẫn đi chơi cùng lũ bạn (dù thật lòng em không muốn) chụp ảnh check in cho anh thấy không có anh em vẫn sống tốt nhưng anh cũng không có động thái gì. Em khóc và suy nghĩ nhiều lắm. Em thấy em chẳng sai gì cả, chỉ có thể là anh đã hết yêu em rồi nên mới thế. Em có nên đăng status chia tay để kết thúc mối quan hệnày cho anh biết không?

 Theo  Trí Thức Trẻ