Em dâu có điều kiện biếu Tết bố mẹ gấp ba lần chị, tôi áy náy thì mẹ chồng bất ngờ nói thế này

Chuyện cân đối tài chính để biếu quà bố mẹ ngày Tết thực sự khiến một nàng dâu mới như tôi rất đau đầu.

0
218

Năm nay là cái Tết đầu tiên của tôi trên cương vị làm dâu. Kể từ sau khi kết hôn cách đây gần 1 năm, tôi sống cùng gia đình chồng. Vì chưa có điều kiện nên bố mẹ chồng, vợ chồng tôi và cả vợ chồng chú út cũng ở chung một nhà. Mặc dù sống chung nhưng gia đình tôi vẫn rất vui vẻ, hòa thuận, mọi người ai nấy đều yêu thương nhau.

Tôi tuy là chị nhưng về làm dâu sau Thúy – em dâu tôi. Trong mắt tôi, Thúy là một cô gái rất xinh đẹp, khéo léo lại giỏi giang. Em rất nhanh nhẹn và hoạt bát, chính vì thế mà công việc kinh doanh của vợ chồng Thúy rất tốt. Vấn đề kinh tế của vợ chồng em tốt hơn chúng tôi nhiều. Cả tôi và chồng đều chỉ là nhân viên văn phòng, làm công ăn lương nên thu nhập không cao. Tổng thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng cũng chỉ hơn 15 triệu một chút.

Tết năm nay, sau khi tính toán tất cả các chi phí, chúng tôi dự định biếu Tết nội, ngoại mỗi nhà 3 triệu và mua thêm giỏ quà để thắp hương tổ tiên. Chiều hôm ấy tôi đi làm về, gửi biếu mẹ chồng số tiền nho nhỏ. Ban đầu, mẹ tôi không nhận nhưng sau đó, tôi nhất định dúi vào tay nên mẹ cầm và cảm ơn tôi, thái độ của bà rất vui vẻ và niềm nở.

Sáng hôm sau, tôi đang cùng mẹ dọn dẹp nhà cửa thì Thúy đi xuống và nói chuyện với mẹ. Thúy bảo năm nay vợ chồng em làm ăn khấm khá hơn nên biếu bố mẹ 10 triệu tiêu Tết. Mẹ chồng tôi bất ngờ vì Thúy biếu nhiều quá, bà bảo chỉ lấy 5 triệu thôi, còn đâu vợ chồng tiết kiệm phòng khi cần dùng đến tiền. Nhưng em cũng dứt khoát gửi mẹ số tiền và còn dặn bà cứ chi tiêu thoải mái, em cũng nhận sẽ mua thêm cây quất, cây đào và bánh kẹo để tiếp khách.

Em dâu có điều kiện biếu Tết bố mẹ gấp ba lần chị, tôi áy náy thì mẹ chồng bất ngờ nói thế này  - Ảnh 2.

Tôi xúc động trước những lời mẹ nói với mình. (Ảnh minh họa)

Thấy em dâu biếu mẹ chồng số tiền gấp 3 lần của mình, tôi không giấu được vẻ lúng túng, ngượng ngùng. Mẹ chồng tinh ý nhận ra điều đó. Bà cầm tay tôi rồi bảo: “Này, con không phải vì thấy em Thúy biếu mẹ nhiều tiền mà lại ngại đâu nhé. Em nó cũng vô tư, không để ý gì đâu. Còn mẹ thì tiền nong không quan trọng, mẹ biết điều kiện của từng đứa, miễn sao có lòng là được rồi và quan trọng hơn cả là mẹ chỉ mong các con khỏe mạnh, hạnh phúc. Không phải nghĩ ngợi gì, vui vẻ đón Tết cùng mọi người, nhớ chưa?”.

Nghe lời mẹ nói, tôi xúc động và cảm thấy ấm áp vô cùng. Chuyện biếu tiền quà Tết cho nhà nội, nhà ngoại với bao nàng dâu là áp lực lớn thì với tôi mọi thứ lại diễn ra nhẹ nhàng như vậy. Phận làm dâu, được gả vào gia đình tử tế, có người mẹ chồng tốt bụng thật không có gì may mắn hơn.

SHARE