Em dâu mới thảo mai hết phần thiên hạ nhưng lại lười làm, tôi đã dùng cách này để cho một bài học nhớ đời

Thấy em dâu mới về ngoài mặt thì mồm mép lanh lợi, kỳ thực chỉ giỏi đùn đẩy việc nhà cho người khác khiến tôi nóng máu.

0
188

Kỳ nghỉ lễ vừa rồi em trai tôi cũng dẫn bạn gái về chơi nhà. Không hẳn là ra mắt bởi hai đứa đã từng gặp gỡ hai bên gia đình được một khoảng thời gian trước đó. Vốn dĩ bố mẹ tôi cũng như nhà bên kia đều chủ định cuối năm nay sẽ tác thành cho hai đứa nên duyên vợ chồng.

Nhân dịp nghỉ lễ, tôi cùng chồng cũng trở về quê ngoại chơi ít hôm. Vậy là cả gia đình ngoài bố mẹ tôi, hai vợ chồng tôi cùng con gái nhỏ còn có em trai và em dâu tương lai về nhà. Từ một số lần gặp mặt tiếp xúc trước đây, tôi nhận định em dâu tương lai là người khá ngoan hiền, biết điều, lễ phép và hiểu chuyện.

Đặc biệt cô nàng cực kỳ lanh lợi và ai nói gì cũng có thể bắt nhịp được câu chuyện của mọi người. Chính vì thế, dù mang tiếng sắp là con dâu mới nhà tôi nhưng hầu như họ hàng hay lối xóm đều coi cô ấy như đã là con trong nhà tôi rồi, ai ai cũng quý vì khéo miệng quá mà.

Nhưng cực chẳng đã, phải tiếp xúc lâu ngày mới biết được ai là người như thế nào. Cô em dâu xoen xoét nói cười ấy hóa ra lại lười như… hủi. Tôi nói ra chắc nhiều người nghĩ tôi độc mồm độc miệng, nhưng thật sự tôi chưa từng gặp ai lại lười như cô em dâu nhà tôi.

Mỗi sáng, gia đình tôi đều bình minh từ lúc 7 giờ. Có riêng mẹ tôi là dậy từ lúc gà gáy dù bà chẳng làm gì, vì theo thói quen bà vẫn dậy sớm làm đồng áng từ xưa mà thôi. Cứ cho là ngày nghỉ thì cần được xả hơi, nên tôi nghĩ chắc cho cô em dâu ngủ tới tầm 8 giờ là căng mắt, có thể dậy cùng làm việc với mọi người được rồi. Nhưng không, cô nàng ngủ tít tới tận 9 giờ, có hôm gần 10 giờ mới dậy.

Thường thì lúc đó nhà tôi ai cũng đã một chân một tay làm xong việc, nên em dâu tôi chỉ việc cầm bấm điện thoại lướt facebook, hoặc chạy ra chỗ ai ngồi nói chuyện để hóng mà nói theo kiểu… vuốt đuôi vào cho xong.

Để ý tới hôm thứ 2, tôi thấy dù em dâu vẫn đang là khách đến nhà chơi thật, nhưng nếu cứ tiếp tục cái cảnh khách quý hóa quá thế này thì tôi cũng chịu. Con gái con lứa gì mà không dậy quyét nổi cái nhà, không phơi được quần áo, không đi chợ nấu cơm và cũng chẳng buồn rửa bát. Cứ đến lúc tôi bê mâm bát ra rửa là cô nàng lại vô vập lấy mấy đứa trẻ con rồi chơi cùng chúng nó, ra vẻ ta đây đang bận trông cháu rồi!

Em dâu mới thảo mai hết phần thiên hạ nhưng lại lười làm, tôi đã dùng cách này để cho một bài học nhớ đời - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Một lần, tôi quyết tâm trị cho cô nàng một bài học, để biết rằng nhà này bố mẹ với em trai tôi có thể hiền nhưng tôi thì tuyệt đối không. Càng làm cho tôi ngứa mắt thì tôi càng phải trị triệt để. Nên hôm ấy tôi có vờ than vãn là sáng hôm sau phải dậy sớm thu dọn đồ đạc, quét sân quét sướng này nọ rất lắm việc. Vốn dĩ thảo mai nên cô em dâu tôi đã nhanh nhảu nhận sẽ làm giúp tôi. Mặc dù tôi thừa biết như kịch bản sẽ là dưa cho em trai tôi làm hết, vì cả mấy ngày lễ trôi qua đều như vậy mà. Nên tôi cũng ừ rồi để đấy.

Đến hôm sau, cô em dâu lật đật nhìn trước ngó sau mà mãi chẳng thấy có ai buôn để hóng hớt, cũng không thấy đứa trẻ nào đi ngang qua để vồ lấy cưng nựng cho đỡ trống trải, tôi liền tiến tới nói thẳng mặt:

– Em nhận việc rồi thì em nên làm mới phải. Cũng không phải chị ấn việc vào tay em bắt em làm, mà là do em tự nguyện. Bây giờ em không muốn làm nữa cũng nên nói cho chị biết, chị còn thu xếp thời gian chứ.

Lúc này, cô em dâu tôi mới ngắn tũn mặt. Đúng là tôi không hiểu tại sao em trai tôi lại vớ phải cô nàng đỏng đảnh, thảo mai nhưng lại lười biếng thế này. Chắc chắn tôi cũng cần phải nghiêm khắc kiểm điểm lại em trai mình mới được, chứ thế này thì không ổn chút nào.

SHARE