Em dâu út khiến tôi không vừa mắt

0
199

Em chồng tôi rất ngoan, lễ phép với mọi người trong nhà; từ khi em cưới vợ đã lơ chúng tôi, coi như mọi người không tồn tại.

Tôi lấy chồng rồi thuê nhà ở riêng nhưng thấy không tiện cho việc đi làm nên lại chuyển về ở cùng ba mẹ chồng, gần trường con học, đưa đón tiện hơn. Cuộc sống cả gia đình thay đổi từ khi em dâu về. Nhà chỉ có ba chị em dâu nhưng em dâu út lười nhác, chẳng bao giờ làm gì, chỉ biết ăn, góp ý thì em cho là tôi ghen tị. Em dâu ranh mãnh, lười nhác còn không chịu tiếp thu, sống hai mặt, giả tạo. Khi có mặt chồng và bố mẹ chồng thì em dạ dạ vâng vâng, lễ phép, lúc chỉ có ba chị em dâu thì em không coi chúng tôi ra gì. Cũng phận làm dâu mà em không bao giờ biết giúp đỡ chúng tôi trong việc gì hết, chỉ chơi rồi đến bữa thì lên ăn. Việc duy nhất em dâu tình nguyện là đi chợ với mẹ chồng để được ăn quà không phải trả tiền, chưa bao giờ theo chúng tôi đi mua gì hết.

Tôi từng khuyên em dâu nên để ý chồng, lo toan chăm lo chồng, đừng lơ là chỉ biết mình như vậy; lúc đầu có thể không có gì, về lâu về dài sẽ xảy ra việc, chồng sẽ tìm tới người biết để ý và chăn lo hơn là một người vợ vô tâm. Chồng đi làm về mệt em cũng kệ, quần áo cũ chẳng mua mới. Nhiều khi thấy em chồng đi làm về nhìn quần áo xộc xệch, ai nhìn lại nghĩ em không có vợ nên chẳng có người chăm lo để ý. Em chồng là người ga lăng, thành đạt nên có rất nhiều người theo đuổi, tốt đẹp hơn nhưng cuối cùng lại theo đuổi em dâu, một người chỉ biết mình.

Tôi có góp ý mà em dâu không tiếp thu lại còn nói: “Nếu chị cứ nói vậy là em nghĩ chị yêu thầm chồng em, cay cú vì anh ấy lấy vợ và chị không còn được chú ý nữa đó. Chồng em không chê, bố mẹ chồng cũng chẳng than, chị chỉ là người dưng thì lấy tư cách gì lên án em ngoài cái danh vợ anh trai chồng em ra? Tiền chồng em, em xài, anh ý tình nguyện đưa, em xài tiền chị đâu mà chị lo. Chị về hỏi chồng cho chị xài đi để khỏi làm khó em. Em ghét nấu ăn, đã nói từ lúc mới yêu, em cũng chẳng xối xả ra tay phụ bếp thể hiện đảm đang khi về ra mắt. Chị tự ôm việc, thích phụ bếp, làm vợ hiền dâu đảm thì ai cũng nghĩ hai chị thích làm bếp, vì thế hai chị cứ làm còn em ngồi chơi có gì lạ. Tại hai chị thôi, vì thế đừng khó chịu, tự ôm khổ vào rồi không chịu được thì kiếm chuyện với em”. Còn rất nhiều việc em dâu làm và ăn nói xấc xược nhưng tôi không tiện nói ra.

Nhiều khi tôi tức lắm vì em dâu không coi lời nói tôi ra gì, khinh thường, luôn bỏ ngoài tai. Nói gì em cũng quy ra là tôi xét nét hay ghen tị. Tôi và em dâu thứ hai thật sự muốn lột bộ mặt giả tạo của em dâu út cho cả nhà chồng biết. Em chồng đúng là đen đủi nên mới lấy phải vợ như thế.

Hằng

Theo Vnexpress