Em tôi có duy nhất nhược điểm là không biết dạy vợ

0
209

Nhà tôi có em út đẹp trai, hiền lành, tài giỏi, hơn 30 tuổi mà thu nhập tháng 60-70 triệu.

Em tôi có duy nhất nhược điểm là không biết dạy vợ. Tôi đánh giá em dâu không ra gì, vừa xấu người vừa xấu nết. Em dâu du học nước ngoài về, cậy gia đình có điều kiện hơn người, các anh chị đều giàu có nên tính cách kiêu căng, hợm hĩnh, không coi ai ra gì. Ngoài ra, em dâu rất ghen tuông, như Hoạn Thư, nhiều khi đanh đá ghê gớm. Em dâu suốt ngày nói xấu chồng với mẹ chồng, như thế là không tôn trọng nhà chồng rồi; còn thái độ chê chồng nghèo không có nhà và ôtô. Em còn chê chồng “yếu tinh trùng rồi còn hay hút thuốc”, lên mạng bóng gió chửi nhà chồng.

Tôi thấy em dâu ghen tuông mới khiến cho em trai tôi phải hút thuốc để giải toả stress. Phận làm đàn ông tôi biết vợ hay ghen mệt lắm, mà tính em trai nghiêm chỉnh, không có lý do chính đáng thì không bao giờ hút. Năm đầu có dâu mới, muốn tốt cho gia đình em trai, đại gia đình tôi gồm bố mẹ, con cái dâu rể họp lại để khuyên giải nhưng em dâu tức giận xách vali bỏ đi rồi nói khắp nơi là gia đình tôi không tôn trọng cô ấy. Trong khi chúng tôi nói chuyện rất nhẹ nhàng, chỉ hỏi cho ra nhẽ mọi chuyện chứ không hề đánh đập hay chửi mắng gì. Em dâu còn đòi ly thân, không hiểu em trai tôi ăn phải bùa mê thuốc lú gì mà vẫn chạy theo van xin vợ trở về. Nói thật, với tôi kiểu đấy là cho đi luôn, vợ gì mà vừa gia trưởng vừa nóng tính, tôi không chấp nhận được.

Em trai hiền lành mà thật thà quá, làm được bao nhiêu tiền đưa về cho vợ cầm hết; vợ lại mang cho nhà đẻ mượn, lấy cớ làm ăn. Tôi khuyên bảo em trai nên giữ quỹ đen mà em không nghe. Ngày xưa đi làm em còn hay đưa tiền về cho bố mẹ, từ hồi lấy vợ đến giờ tết đến mới cho ông bà được vài triệu, viện cớ là vợ chồng trẻ chưa có nhà chưa có xe. Tôi thấy thu nhập chừng đấy thừa sức mua nếu hai vợ chồng biết tiết kiệm. Em tôi đưa hết tiền cho vợ, vợ muốn làm gì thì làm, hết mua quần áo đến mỹ phẩm; rồi thuê phòng 6 triệu một tháng, cả điện nước nữa chắc phải chục triệu. Gia đình tôi thấy vậy là quá lãng phí không cần thiết.

Rồi vợ chồng em có con, lúc đầu tôi không tin đó là cháu mình vì biết em trai yếu tinh trùng. Em dâu còn suốt ngày chụp ảnh rồi chỉnh sửa cho đẹp sau đó đăng lên mạng xã hội, người như thế làm sao mà chung thủy được. Sau khi có con, em dâu càng không coi ai ra gì, hống hách hơn, suốt ngày viện cớ này cớ nọ để ở bên nhà ngoại. Sáu tháng không thấy em về nhà nội lấy một lần dù chỉ cách có hơn 100 km. Khi về nhà nội rồi lại viện cớ này cớ khác để không làm việc nhà, suốt ngày ôm con ngủ. Theo tôi đánh giá, em dâu không được dạy dỗ tử tế nên vậy chứ phụ nữ sao lại biếng làm thế được.

Em dâu sinh ra trong gia đình khá giả nhưng tính tình keo kiệt, hay tính toán với nhà chồng, có cái gì cũng đưa về nhà mẹ đẻ. Năm nay em trai tôi quyết định nghỉ việc, đi nước ngoài. Nghe nói em trai nghỉ việc một năm nhưng có tiền trợ cấp thất nghiệp, hai vợ chồng còn mua được một miếng đất hơn một tỷ. Em dâu về kể lể với mẹ chồng và chị dâu là vất vả vì một năm chồng thất nghiệp rồi sinh con, phải tự xoay xở vay tiền khắp nơi. Em còn bảo chồng tiêu hoang phí, suốt ngày chỉ chăm chăm làm từ thiện.

Em khoe khoang là giúp được chồng nói chuyện với công ty bên nước ngoài để họ tăng lương, như kiểu mình giỏi giang lắm còn em trai tôi không biết gì. Công gì em dâu cũng nhận về mình hết. Trước mặt bố mẹ chồng mà em còn hỏi đất ông bà được bao nhiêu tiền, đất của các anh chị bao nhiêu mét vuông để nhân thành tiền, như kiểu muốn vay mượn. Không hiểu sao nhà em giàu vậy không vay lại muốn về nội vay. Mà có muốn vay tôi cũng không bao giờ cho kiểu phụ nữ ích kỷ như vậy mượn. Tôi viết lên đây không phải để nói xấu em dâu mà chỉ muốn tìm lời khuyên và cách để em trai có cuộc sống tốt hơn, sửa bớt tính xấu của vợ. Mong nhận được nhiều lời khuyên tốt đẹp của mọi người.

Theo vnexpress