Fan xót xa khi nhà cũ của Lý Tiểu Long bị phá bỏ

Nhiều khán giả yêu quý huyền thoại võ thuật khi hay tin ngôi nhà cũ của Lý Tiểu Long bị phá chia sẻ rằng, họ không khỏi xót xa khi chứng kiến nơi từng được cố diễn viên coi trọng hết mức bị tàn phá.

0
313

Nhà cũ Lý Tiểu Long tại Hong Kong vừa đây trở thành đề tài thu hút người hâm mộ khi Apple Daily đưa tin rằng nơi này đang bị phá dỡ.

Có thể nói, trước khi qua đời, nam tài tử đã tạo nên một sự nghiệp đáng nể trong thập niên 1960-1970 của thế kỷ trước. Khi đó, huyền thoại võ thuật thường xuyên đi về giữa Hong Kong và Mỹ. Do đó, để thuận lợi sinh hoạt, Lý Tiểu Long mua nhà riêng ở Hong Kong và đây cũng là nơi ở trong những ngày cuối đời của ông.

Fan xót xa khi nhà cũ của Lý Tiểu Long bị phá bỏ - Ảnh 2.

Hình ảnh ngôi nhà khi Lý Tiểu Long còn sống.

Căn nhà rộng khoảng 500 m2, tọa lạc tại khu phố đắt đỏ trên đường Cumberland, Cửu Long (Hong Kong) gồm hai tầng với kiến trúc cầu kỳ thuộc dạng cao cấp thời đó. 

Đặc biệt không gian xung quanh nhà được bao trùm bởi cây xanh trong lành. Lý Tiểu Long từng tâm sự mỗi khi về nhà, ông lại cảm thấy thư thái vì được hòa vào thiên nhiên.

Fan xót xa khi nhà cũ của Lý Tiểu Long bị phá bỏ - Ảnh 3.

Con gái Lý Tiểu Long sống ở nước ngoài nhiều năm và không có ý mua lại ngôi nhà cũ.

Sau khi huyền thoại võ thuật qua đời, ngôi nhà được trao tay cho vài ông chủ mới. Có thời gian nó trở thành khách sạn mini dành cho các đôi tình nhân. Tuy nhiên, vì việc kinh doanh thua lỗ nên chủ nhà đành bán cho một người đàn ông tên Dư Bành Niên. 

Người này sau đó muốn xin cấp phép tu sửa, biến nơi đây thành bảo tàng tưởng nhớ Lý Tiểu Long nhưng đã bị chính quyền sở tại từ chối. Năm 2015, ông Dư qua đời để lại di chúc muốn quyên từ thiện tài sản này.

Fan xót xa khi nhà cũ của Lý Tiểu Long bị phá bỏ - Ảnh 4.

Mọi đồ đạc cũ trong nhà đểu đã được chuyển ra ngoài để thuận tiện cho việc phá dỡ.

Hiện tại, mọi vật dụng như thảm cũ, sofa, tủ, giường đều đã được di chuyển ra ngoài. Bởi nhiều người cho biết đứng từ phía ngoài cũng có thể nghe rõ tiếng đập phá bên trong và luôn có khoảng 4,5 công nhân làm việc ở phía bên ngoài căn nhà.

Fan xót xa khi nhà cũ của Lý Tiểu Long bị phá bỏ - Ảnh 5.

Xe cẩu được điều động đến để bốc vác đồ.

Nhà cũ Lý Tiểu Long bị phá khiến nhiều khán giả yêu quý huyền thoại võ thuật bày tỏ rằng họ không khỏi xót xa khi chứng kiến ngôi nhà từng được nam tài tử quý trọng hết mức bị tàn phá. Bởi nơi đây từng là chỗ ở yêu thích nhất của Lý Tiểu Long khi còn sống.

theo Tiền Phong

SHARE