Ghét con riêng của bố

0
161

Cháu đang là học sinh cuối cấp 2, sau còn một em học tiểu học; gia đình cháu về cơ bản là tương đối hạnh phúc.

Mọi chuyện trở nên bất ổn khi có chị xen vào gia đình cháu. Chị hơn 20 tuổi, đang là sinh viên dưới Hà Nội, cháu không hề biết tới chị hay nghe ai kể hết. Bỗng một ngày cháu thấy bố mẹ cãi nhau gay gắt, bố bỏ nhà về cơ quan ngay trong đêm (hồi đó bố cháu làm việc xa nhà, thi thoảng mới về). Dần dần cháu biết hơn, chị là con riêng của bố, không được nhà nội thừa nhận, mang họ mẹ. Chị tự ý liên lạc với bố cháu, yêu cầu ông đi xét nghiệm ADN, kết quả chị đúng là con gái bố. Bố cháu muốn bù đắp cho chị nên chu cấp tiền bạc, những dịp nghỉ lễ chị lên thăm bố hoặc ngược lại. Mẹ cháu rất tức giận, ngăn cấm bố, điều này khiến mọi chuyện tồi tệ hơn dù bố hết lời giải thích để mẹ hiểu.

Cháu ghét chị. Có lần cháu đọc được tin nhắn bố gửi cho chị: “Nếu bố biết con là con mình thì sẽ không bao giờ kết hôn, ở vậy nuôi con suốt đời”. Cháu rất buồn sau khi đọc được như thế mà không dám nói với mẹ. Hiện mọi chuyện tạm lắng, bố mẹ cháu không cãi nhau nữa, nhưng cháu rất sợ chị sẽ gây rối khiến gia đình cháu tan nát.

Sau khi làm xét nghiệm ADN xong, chị cũng không được bố cháu cho về nhận tổ tiên. Cháu vào xem trang cá nhân của chị, thấy chị sống rất kín kẽ, không chia sẻ gì nhiều. Chỉ có một lần chị ngang nhiên nói bác gái cháu (chị gái bố), bảo bác sống phải tích đức cho bản thân. Chị dường như cũng không thèm nhận nhà nội.

Bố cháu giờ vẫn liên lạc với chị, gửi đặc sản và gửi tiền cho chị nữa. Cháu thấy bố rất muốn lấy lòng chị và sợ chị giận hờn. Cháu phải làm sao đây khi bố có con riêng?

Theo vnexpress