Giữa đại dịch corona, những bộ phim về dịch bệnh được “cày” lại

0
77

Người ta nói nghệ thuật phản ánh cuộc sống, và giờ đây, trước thực tế cuộc sống đang diễn ra với đại dịch corona bùng phát, nhiều người yêu điện ảnh trên thế giới bỗng muốn ngồi “cày” lại những phim điện ảnh khai thác câu chuyện về dịch bệnh như “Contagion” hay “Outbreak”.

Bộ phim “Contagion” (Sự truyền nhiễm – 2011) đã ra rạp từ gần một thập kỷ trước, nhưng tác phẩm điện ảnh của đạo diễn người Mỹ Steven Soderbergh bỗng được tìm xem trở lại trên mạng rất nhiều trong những ngày này. Chuyện phim xoay quanh một đại dịch lây lan trên quy mô thế giới.

Chuyện phim bắt đầu từ một người phụ nữ trở về nhà ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ, sau một chuyến công tác ở nước ngoài, khi trở về, cô có những dấu hiệu của bệnh cúm nhưng rồi mọi chuyện trở nên đặc biệt nghiêm trọng khi người phụ nữ này qua đời chỉ sau 24 giờ quay trở về.Phát Video

Trailer “Outbreak” (1995)

Chuyện phim sau đó được chia ra thành nhiều mạch trong khi dịch bệnh tiếp tục lây lan, khiến trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh phải chạy đua với thời gian để tìm ra phương cách cứu chữa.

Trên nhiều trang xem phim trực tuyến, “Contagion” bỗng trở thành phim “hot” được các “mọt phim”… “cày” lại khá nhiều trong những ngày trở lại đây.

Bên cạnh đó, bộ phim “Outbreak” (Bùng phát – 1995) cũng gây sốt trở lại. Chuyện phim xoay quanh một nhóm bác sĩ quân y nỗ lực tìm cách cứu chữa những bệnh nhân nhiễm phải một loại virus lạ đang lây lan với tốc độ chóng mặt ở Mỹ, nguồn bệnh khởi phát từ một con khỉ được đưa vào đất nước này.

Theo Dân trí