Hàng xóm khiến chúng tôi liên tục nổi cáu

0
179

Vợ chồng tôi có căn chung cư nhỏ ở tầng 9, do là căn góc nên nhà tôi khá thoáng mát, cả ngày có khi không phải bật quạt và điện.

Đó là ưu điểm nhưng ngược lại cũng có nhược điểm là độ vang về tiếng ồn nghe thấy rất rõ; chúng tôi lại gặp chính vấn đề đó. Vợ chồng anh chị tầng trên có hai đứa con trai khá quậy, gia đình đó cho con cái sinh hoạt rất trễ. Nhà chúng tôi có con nhỏ, bé ngủ khá sớm và vợ chồng cũng cần yên tĩnh để nghỉ ngơi sau những giờ làm vất vả. Thế mà gia đình anh chị hôm nào cũng gây ồn, trẻ con kéo bàn ghế tới tận 10-11h khuya.

Chúng tôi đã lên nói chuyện nhiều lần nhưng được đáp trả bằng những lời vô học (nhìn người như vậy tôi không thể tin họ không có chút văn hóa nào). Chồng tôi vốn nóng tính, anh làm nhiều cách như lấy đồ dội ngược lên nhà trên, họ giữ im lặng được vài bữa rồi lại tiếp tục ồn ào. Chồng tôi nổi cáu, lên nói chuyện thì họ xấc xược, xém nữa đánh nhau nếu không có người can. Sau hôm ấy, họ giữ im lặng được mấy hôm rồi đâu lại vào đấy; không hiểu vì sao họ kỳ cục vậy nữa. Bây giờ, mỗi lần họ ồn ào, chúng tôi phải nhờ tới bảo vệ chung cư và ban quản lý ra nói chuyện; nhưng rồi tình hình lại như cũ, không được khắc phục mấy. Chúng tôi nói miết, chán tới nỗi không buồn nói nữa, phải làm sao khi ở nhà mình mà sự thoải mái không có?

Theo vnexpress