Khi bố mẹ tôi quyết không cho con rể mượn sổ đỏ, không ngờ anh quỳ sụp xuống nói ra một điều khiến cả nhà tôi phải chột dạ

0
182

Vợ chồng tôi từng có nhà cửa đàng hoàng nhưng tính chồng thích làm chủ, đang làm giám đốc dự án xây dựng lương tháng 80 triệu đồng nghỉ việc ra ngoài làm. Thế nhưng sau bốn năm hoạt động không hiệu quả nên buộc phải phá sản. Lời chưa thấy mà vợ chồng tôi đã phải vội vàng bán nhà đi trả nợ.

Nhà ba người không có chỗ nào để ở, bố mẹ tôi thương xót con gái nên đã gọi vợ chồng tôi về sống cùng. Từ ngày chúng tôi về sống cùng, bố mẹ tốn kém hơn nhưng chưa bao giờ bắt vợ chồng tôi phải đóng tiền ăn.

Trong khi tôi phải đi làm cả ngày, con thì gửi bà ngoại chăm sóc, còn chồng suốt ngày chỉ ăn rồi ngủ. Nhiều lần nhắc chồng xin vào công ty nào đó để làm việc nhưng anh ấy bảo là đang làm chủ bây giờ quay trở lại làm thuê cho người ta nhục lắm.

Chồng bảo thất bại là mẹ của thành công nên anh ấy sẽ quyết tâm làm lại từ đầu. Anh ấy muốn tôi đi vay mượn tiền họ hàng bên ngoại để tiếp tục thực hiện ước mơ làm ông chủ. Nhưng tôi đã mất niềm tin vào chồng nên cứ nghe thấy phải vay mượn là sợ lắm rồi.

Hôm kia, cả nhà đang ngồi nói chuyện vui vẻ, chồng quỳ sụp xuống chân bố mẹ tôi cầu xin mượn sổ đỏ vay tiền ngân hàng để hùn vốn với bạn thầu một dự án mới. Tính bố mẹ tôi ăn chắc mặc bền, không ưa mạo hiểm nên kiên quyết nói không.

Khi không thuyết phục được ông bà ngoại chồng tôi bắt đầu nói lại chuyện cũ: “Ngày con chưa về làm rể, mẹ bị ung thư phổi giai đoạn đầu, con đã phải đi vay mượn để có số tiền 300 triệu đồng chữa bệnh cho mẹ. Bây giờ mẹ khỏi hẳn rồi và quên công lao của con vậy sao? Từ ngày đó đến giờ con có bao giờ mở miệng ra đòi số tiền ấy, thế mà giờ đây con gặp khó khăn cần bố mẹ giúp đỡ thì bị quay lưng. Mọi người không động viên ủng hộ lại còn cho là con bốc đồng, mắc chứng bệnh hoang tưởng”.

Chồng vừa nói vừa rơm rớm nước mắt khiến tôi cũng đau lòng lắm. Là vợ mà tôi chẳng giúp gì được cho anh ấy.

Còn bố mẹ nói cũng rất biết ơn con rể nhưng cho mượn sổ đỏ rồi lại sợ bị đẩy ra đường giống vợ chồng tôi. Vì chuyện kinh doanh được ăn cả ngã về không như chồng tôi mạo hiểm quá. Theo mọi người tôi có nên thuyết phục bố mẹ cho mượn sổ đỏ để chồng đi vay tiền làm ăn không?

(ngocthao…@gmail.com)