Khi tôi báo tin mình có thai, chồng đã hạnh phúc tột bậc để rồi khi siêu âm, anh lại nói tôi là con người đê tiện

Anh bế bổng tôi lên trong hạnh phúc và cảm ơn vì chúng tôi đã có một đứa con đầu lòng.

0
207

Vợ chồng tôi kết hôn khi cả 2 chưa có gì trong tay. Lúc ấy, chúng tôi thống nhất sẽ kế hoạch một thời gian. Khi nào có tiền, chúng tôi sẽ sinh con và cho chúng một cuộc sống tốt.

Tôi bị vỡ kế hoạch 2 lần. Cả 2 lần ấy, tôi đều đắn đo rất nhiều trước khi bỏ con. Thật ra tôi đã có ý định sẽ giữ con lại. Tuy nhiên, chồng tôi lại muốn ổn định kinh tế. Vì vậy anh đã khuyên tôi bỏ con. Lấy chồng phải theo chồng, tôi không thể tự ý giữ lại con mà không nghe lời chồng được.

Sau khi kết hôn được 5 năm, cuộc sống của vợ chồng tôi đã tốt hơn rất nhiều. Lúc này, chúng tôi quyết định sẽ có thai. Nhưng cuộc đời không như ý muốn. Tử cung của tôi có sẹo nên khó khăn trong việc mang thai và sinh nở. Trong khoảng thời gian ấy, tôi đã có thai 2 lần nhưng đều bị lưu khi chỉ vài tuần tuổi.

Chồng tôi bắt đầu chán nản. Mỗi lần về nhà là anh lại than buồn chán vì không có tiếng cười của trẻ con. Anh luôn trách móc tôi, mặc dù những sai lầm ấy cũng có phần của anh.

Rồi chồng tôi ngoại tình. Anh lấp liếm với tôi, anh chỉ cần một đứa con vì tôi không thể cho anh. Càng ngày chồng tôi càng gần gũi với người tình. Anh ít về nhà, mỗi lần về nhà cũng đều gây sự để cãi nhau với tôi. Thậm chí chồng tôi còn đòi ly hôn để danh chính ngôn thuận cưới người tình về nhà.

Đã có lúc tôi nghĩ đến chuyện ly hôn. Thế nhưng giữa chúng tôi có nhiều vấn đề chung nên tôi không thể chia tay chồng được. Tôi đã hy sinh rất nhiều mới có được cơ ngơi như ngày hôm nay. Thế nên tôi không thể ly hôn để chia tài sản cho người phụ nữ khác đến hưởng.

Người tình của chồng tôi sinh con. Chồng tôi hết lòng qua lại với mẹ con họ. Tôi biết, chỉ khi nào tôi sinh cho chồng một đứa con thì mới có thể cứu vãn cuộc hôn nhân này.

Bỗng dưng mấy ngày trước, tôi buồn nôn, thèm ăn một số món, chậm đến kỳ kinh nguyệt. Khi thử thai, que thử thai hiện lên 2 vạch khiến tôi mừng hụt và nghĩ rằng mình đã có thai thật.

Khi tôi báo tin mình có thai, chồng đã hạnh phúc tột bậc để rồi khi siêu âm, anh lại nói tôi là con người đê tiện - Ảnh 2.

Anh cho rằng tôi quá đê tiện khi nói dối chuyện có thai. (Ảnh minh họa)

Tôi đã gọi điện cho chồng và thông báo với anh. Nghe điện thoại xong, chồng tôi về nhà ngay lập tức. Anh bế bổng tôi lên trong hạnh phúc và cảm ơn vì chúng tôi đã có một đứa con đầu lòng.

Chúng tôi vội đến phòng khám thai. Thế nhưng khi siêu âm, bác sĩ lại nói tôi không hề mang thai như tôi vẫn nghĩ, chẳng qua do tôi quá ao ước có con nên xuất hiện triệu chứng mang thai giả. Chồng tôi tái mét mặt, anh chửi tôi sa sả ngay ở phòng khám. Anh cho rằng tôi quá đê tiện khi nói dối chuyện có thai. Thậm chí chồng tôi còn nghĩ tôi đã mong con đến mức phát điên rồi.

Tôi tuyệt vọng quá. Nhìn người khác có con, tôi lại khao khát và ghen tỵ với họ. Chồng tôi cũng không còn tình nghĩa gì với vợ. Tôi có nên ly hôn để giải thoát cho cả hai không?

SHARE