Không ngờ bố mẹ chồng coi tôi như đứa con nít, lừa gạt lấy hết tiền hồi môn của tôi

Mấy hôm nay tôi chỉ muốn dọn đồ bế con về ngoại thôi. Sao số tôi đen đủi thế này?

0
405

Tôi và chồng yêu nhau chỉ vài tháng rồi cưới. Cũng không phải vì bác sĩ bảo cưới mà vì bố mẹ chồng. Hồi trước đến nhà người yêu chơi vài lần nhưng tôi thấy họ thương yêu, săn đón tôi lắm. Tôi đến là họ bưng mâm bê bát lên dọn cơm, đến trái cây cũng gọt sẵn rồi mời tôi ăn. Thấy thế tôi mới quyết định cưới vì nghĩ bố mẹ chồng tốt thế này thì cũng khó kiếm.

Nhà tôi giàu có, bản thân tôi làm lương cao nên tiền tổ chức tiệc cưới đều do bên nhà tôi lo cả. Đến cặp nhẫn cưới cũng do chính tôi bỏ tiền ra mua. Nói chung nhà chồng gần như không tốn một đồng cưới dâu. Dòng họ bên tôi đều khá giả nên cho vợ chồng tôi rất nhiều. Cô dì chú bác ít cũng một chỉ vàng, nhiều thì hai, ba chỉ. Vì thế sau cưới, tôi có trong tay mấy cây vàng.

Tối tân hôn, mẹ chồng chẳng để tôi dọn dẹp cái bát cái đũa mà bảo chồng tôi đưa tôi đi gội đầu, tẩy trang. Tôi đã thấy hạnh phúc lắm khi được mẹ chồng quan tâm như vậy. Khi tôi về, mẹ chồng tôi đã ở sẵn trong phòng tân hôn.

Mẹ nắm tay tôi than kể nhà xuống cấp mà chưa có tiền sửa. Biết ý, tôi lấy mấy cây vàng đưa mẹ mượn để sửa nhà cho kiên cố hơn. Khỏi phải nói bà đã vui mừng thế nào. Sau đó tôi đi đâu cũng nghe mẹ chồng khen mình nức nở. Hồi đó tôi còn ngu ngốc nên còn thấy hãnh diện.

Trước khi lấy chồng tôi dành dụm được hơn 500 triệu. Sau khi cưới, mẹ chồng cứ hỏi vay hỏi mượn liên tục. Mới đầu tôi còn xởi lởi nhưng rồi mẹ chồng chẳng bao giờ trả nên tôi ức chế. Không cho mượn cũng không được mà cho mượn rồi thì chẳng đòi được.

Suy nghĩ mãi tôi quyết định đưa số tiền còn lại hơn 300 triệu cho mẹ đẻ mình giữ. Khi biết được điều này, mẹ chồng tôi tỏ ra không vui vẻ gì. Bà còn cạnh khóe nói tôi không hết lòng với nhà chồng, cái gì cũng muốn đem về nhà đẻ. Cũng vì tiền mà mối quan hệ giữa tôi với nhà chồng cũng chẳng được như trước nữa.

Hai tháng trước, bố mẹ chồng gọi tôi vào nói chuyện. Ông bà nói muốn xây nhà mới bên cạnh nhà từ đường (căn nhà mà hiện gia đình chồng tôi đang sống) và bảo tôi về nhà đẻ rút tiền. Tôi mừng lắm, cứ tưởng xây nhà mới cho vợ chồng tôi ở riêng.

Tôi rút hết 300 triệu ấy về, rồi gọi công gọi thợ đến xây vẽ cất nhà theo ý mình. Bố mẹ chồng tôi cũng vay mượn được 200 triệu nữa bỏ vào. Nhà cất xong, tôi bàn chuyện chọn ngày để dọn sang nhà mới thì ông bà mới từ tốn bảo: nhà đó là cất cho chị chồng.

Không ngờ bố mẹ chồng coi tôi như đứa con nít, lừa gạt lấy hết tiền hồi môn của tôi - Ảnh 2.

Mẹ chồng tôi nói vợ chồng tôi có trách nhiệm hùn tiền cất nhà cho chị chồng. (Ảnh minh họa)

Phải nói là tôi đơ cả người. Mấy phút sau tôi mới lắp bắp hỏi lại. Mẹ chồng tôi giải thích là vợ chồng chị chồng đang có nguy cơ ly hôn nên chị ấy cần có chỗ ở. Giờ nhà từ đường vợ chồng tôi ở rồi thì vợ chồng tôi có nghĩa vụ phải hùn tiền cất nhà khác cho chị chồng.

Tôi tức đến đỏ mặt. Hùn tiền cất nhà cho chị chồng? Bố mẹ chồng tôi cứ làm như tôi là đứa con nít nên lừa gạt lấy hết 300 triệu của tôi bỏ vào đó. Giờ thì nói kiểu phủi tay thế là xong à?

Mấy hôm nay chồng tôi cũng chán nản nên cứ đi nhậu hoài. Tôi cũng đang liên hệ luật sư để làm rõ chuyện này và lấy lại tiền. Nhưng tôi thừa hiểu, giờ tôi kiện ra là tôi mất chồng luôn. Với lại bố mẹ chồng còn gánh số nợ 200 triệu, chị chồng một nách hai con nhỏ thì lấy đâu ra tiền trả tôi? Tôi tức quá. Phải làm sao đây mọi người? Cảm giác bị chính người nhà chồng lừa gạt thật sự khó nuốt quá.