Không ngờ người làm tôi hụt hẫng vô cùng trong buổi phỏng vấn hôm đó lại chính là bạn trai mình

Đáng lẽ tôi đã có được một công việc. Thế nhưng chính người yêu của tôi lại là người lấy mất cơ hội đó.

0
278

Tôi năm nay 24 tuổi, hiện tại tôi vừa tốt nghiệp đại học. Cũng giống như các bạn cùng trang lứa, tôi đang trên con đường tìm kiếm sự nghiệp cho mình. Tuy nhiên, tôi gặp không ít khó khăn khi đi tìm việc làm.

Tốt nghiệp xong, ai cũng muốn được làm đúng ngành nghề mà mình được đào tạo. Bản thân tôi cũng vậy. Nhưng so với các bạn nam, tôi khá chật vật trong việc xét tuyển. Nghề mà tôi theo đuổi lại là công nghệ thông tin, một lĩnh vực có sự ưu ái đối tượng là đàn ông hơn là phụ nữ.

Tôi không phủ nhận là mình yếu kém trong vấn đề kinh nghiệm. Bởi lẽ khi đi học, bố mẹ luôn nói tôi phải đặt việc học lên hàng đầu chứ không phải ra ngoài đi làm thêm. Vì thế suốt 4 năm đại học, tôi cắm cổ học vào học để ra trường có được tấm bằng giỏi.

Vậy là trong khi tôi ngồi nhà với những con chữ thì bạn tôi lại ra ngoài va vấp nhiều để có kinh nghiệm. Khi ra trường, những người bạn ấy được đánh giá caohơn tôi dù bằng cấp của họ chỉ xếp loại trung bình. Lúc này tôi mới nhận ra việc thực hành mới quan trọng thì đã muộn.

Tôi đã nộp đơn xin việc ở rất nhiều nơi. Lúc đầu, tôi chọn những công ty có danh tiếng và mức lương cao. Thế nhưng khi đến khâu làm việc thì tôi bị loại. Họ nói họ không thể cầm tay chỉ việc cho tôi từng chút. Những kiến thức mà tôi có được không thể áp dụng vì tôi quá máy móc.

Tôi bắt đầu tìm đến những công ty tầm trung. Tuy nhiên yêu cầu của các công ty ấy cũng không phải là thấp. Có lẽ tôi đã lầm tưởng về năng lực của mình. Tấm bằng giỏi của tôi không chứng minh rằng tôi có thực lực giỏi. Vì thế mà tôi liên tục bị đánh trượt.

Lần này, tôi được một công ty đang phát triển gọi đến phỏng vấn. Khi biết tên công ty, tôi vui và thoải mái lắm. Bởi vì người yêu tôi làm ở công ty này, hơn nữa anh cũng là một trong những người cốt cán của phòng nhân sự. Tôi còn nói trước với người yêu để anh giơ cao đánh khẽ nếu có phỏng vấn tôi. Thật sự trước khi phỏng vấn, tôi đã chắc ăn sẽ được một suất vào công ty vì nghĩ rằng người yêu cũng lo cho tôi.

Không ngờ người làm tôi hụt hẫng vô cùng trong buổi phỏng vấn hôm đó lại chính là bạn trai mình - Ảnh 2.

Đáng lẽ tôi đã có được một công việc. Thế nhưng chính người yêu của tôi lại là người lấy mất cơ hội đó. (Ảnh minh họa)

Bước vào phòng phỏng vấn, tôi càng vui hơn vì người yêu tôi nằm trong 5 người tuyển dụng. Vậy mà buổi phỏng vấn hôm đó khiến tôi hụt hẫng vô cùng. Vì hơi run nên có những câu tôi trả lời không thực sự tốt. Lúc đưa ra biểu quyết có cho tôi vào làm không, 2 người đồng ý còn 2 người phản đối. Người yêu tôi lưỡng lự giây lát, sau đó anh nhìn thẳng vào mắt tôi và nói: “Xin lỗi, tôi nghĩ cô cần trau dồi hơn kiến thức của mình. Tôi không đồng ý”.

Đáng lẽ tôi đã có được một công việc. Thế nhưng chính người yêu của tôi lại là người lấy mất cơ hội đó. Tôi giận anh đến mức muốn chia tay anh ngay lúc này. Nếu tôi non kém thì anh có thể dạy thêm cho tôi, anh thừa hiểu rằng tôi đang cần một công việc thế nào mà.

Mặc dù anh đã giải thích rằng anh làm vậy vì muốn tốt cho tôi nhưng tôi lại nghĩ có thể anh không thật lòng nên mới làm vậy. Có phải người yêu tôi quá khắt khe và không muốn tôi làm cùng công ty không, hay anh đang có ý gì khác?

SHARE