Không ngờ người phụ nữ mà bố chồng tôi đưa về ra mắt để chuẩn bị tổ chức đám cưới lại chính là cô gái ấy

Chồng tôi tỏ rõ thái độ không đồng ý, cả bữa ăn anh chỉ cúi gằm mặt xuống mà chẳng nói câu nào. Còn tôi cũng không biết gợi chuyện ra sao vì chưa hết sốc.

0
317

Tôi luôn nghĩ mình may mắn vì được gả vào gia đình tốt. Mẹ chồng tôi mất sớm nên tôi không phải chịu cảnh mẹ chồng nàng dâu. Còn bố chồng tôi là người hiền lành, lại là đàn ông nên thoáng tính hơn phụ nữ.

Bố chồng tôi là cán bộ về hưu, năm nay ông đã ngoài 60 tuổi. Về làm con dâu của ông, cuộc sống của tôi dễ chịu lắm. Hàng ngày bố chồng tôi dậy sớm, đi chợ nấu cơm cho cả gia đình. Tôi đi làm dâu nhưng hiếm khi phải đụng vào chuyện bếp núc. Kể cả cái bát ăn xong bố chồng cũng không để cho tôi rửa.

Tôi sinh con, một tay bố chồng tôi chăm cháu. Ông chăm trẻ con khéo lắm, vì thế mà con tôi rất ngoan và khỏe mạnh. Vợ chồng tôi được nhờ ông nhiều, cũng cảm thấy cần phải làm gì đó để báo hiếu với ông.

Bình thường đàn ông mất vợ sẽ tìm cho mình một người phụ nữ khác thay thế. Nhưng bố chồng tôi bao năm nay vẫn lẻ bóng một mình. Ông lo cho chồng tôi ăn học xong lại lo đến chuyện con cái của chúng tôi. Vậy nên bây giờ, khi con tôi đã cứng cáp và đi được nhà trẻ, tôi và chồng quyết định sẽ tìm cho bố chồng một người phù hợp để bầu bạn lúc tuổi già.

Chúng tôi sắp xếp cho ông gặp một người phụ nữ cũng ngoài 50 và hiện tại đang sống cùng cô con gái chưa lập gia đình. Con cái bà ấy đều đã đến tuổi trưởng thành nên chúng tôi cảm thấy đây là đối tượng phù hợp. Vài ngày sau đó, tôi thấy biểu hiện rất khả quan. Nhiều khi tôi trêu bố chồng tôi còn tủm tỉm cười.

Tối qua ăn cơm xong, bố chồng tôi nói sẽ dẫn người muốn cưới về để ra mắt. Chồng tôi nghe đến việc bố muốn cưới xin còn phì cười. Anh nói đã từng tuổi ấy rồi, cả 2 ông bà chỉ cần về ở với nhau thôi chứ việc gì phải cưới xin như lứa trẻ. Lúc đó bố chồng tôi nói rất nghiêm túc, người ông muốn kết hôn không phải người mà chúng tôi giới thiệu. Tôi có hơi bất ngờ nhưng cũng vui vẻ động viên bố chồng dẫn người yêu về ra mắt.

Tôi cũng đã nghĩ đến chuyện người mà bố chồng đưa về sẽ không làm chúng tôi hài lòng. Nhưng không ngờ mọi chuyện còn tồi tệ hơn thế. Bố chồng tôi đưa về nhà một cô gái trẻ măng chưa đến 30 tuổi. Oái oăm hơn, cô ta chính là cô con gái của người vợ chồng tôi giới thiệu.

Không ngờ người phụ nữ mà bố chồng tôi đưa về ra mắt để chuẩn bị tổ chức đám cưới lại chính là cô gái ấy - Ảnh 2.

Chúng tôi không thể đồng ý để bố chồng tôi sống cùng một người phụ nữ còn ít tuổi hơn chúng tôi được. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi tỏ rõ thái độ không đồng ý, cả bữa ăn anh chỉ cúi gằm mặt xuống mà chẳng nói câu nào. Còn tôi cũng không biết gợi chuyện ra sao vì chưa hết sốc.

Sau khi bố chồng đưa cô gái ấy ra về, vợ chồng tôi đã nói chuyện thẳng thắn với ông. Chúng tôi không thể đồng ý để bố chồng tôi sống cùng một người phụ nữ còn ít tuổi hơn chúng tôi được. Chuyện này thật sự rất phi lý.

Cái khó là bố chồng tôi có vẻ cương quyết. Ông nói nếu không đồng ý ông sẽ ra riêng sống với người mà ông yêu. Giờ tôi không biết khuyên bố chồng thế nào. Thật tình mà nói tôi cũng muốn ông có người bầu bạn, nhưng người này hoàn toàn không phù hợp với bố chồng tôi chút nào. Hay do vợ chồng tôi đã quá cổ hủ hả các bạn?

SHARE