“Không thể quên” giọng hát của người tù bị kết án oan suốt 37 năm

0
91

Về câu chuyện cuộc đời của Archie Williams, hồi năm 1982, có một người phụ nữ da trắng 30 tuổi bị cưỡng hiếp và sát hại tại nhà riêng của cô, cảnh sát tiến hành điều tra vụ án. Archie bị coi là thủ phạm, bị kết án tù chung thân, không được hưởng khoan hồng. Archie đã ngồi tù suốt 37 năm.

Chia sẻ với MC của chương trình – Terry Crews, anh Archie Williams tâm sự: “Tôi đã luôn biết rằng mình vô tội, tôi không phạm tội ác mà mình bị kết án, nhưng tôi chỉ là một thanh niên da đen nghèo khó, tôi không có khả năng để chiến đấu lại những oan trái xảy ra với mình. Tự do nhiều khi ở trong tâm hồn, tôi đi vào tù nhưng tôi không để cho tâm trí mình ở trong tù”.

Ở trong tù, Archie đã luôn ca hát và cầu nguyện để giữ cho tinh thần của mình không quá bi lụy. Khi được xem chương trình “America’s Got Talent”, anh đã luôn mơ ước về một ngày mình có thể tham gia tranh tài tại cuộc thi.

Cuối cùng, công lý đã đến với Archie khi một bằng chứng DNA được đưa ra ánh sáng và vụ án được lật lại, Archie được giải oan và được ra tù hồi tháng 3/2019. Vài tháng sau, anh đã đăng ký tham gia thử sức tại cuộc thi “America’s Got Talent”.

Trong phần thi của mình, Archie đã lựa chọn thể hiện ca khúc “Don’t Let The Sun Go Down On Me”, một ca khúc gắn liền với giọng hát của Elton John. Giọng hát và câu chuyện của Archie đã khiến ban giám khảo và khán giả rất xúc động, nhiều người đã không cầm được nước mắt. Phần thi của Archie đã nhận được cả 4 sự đồng ý từ ban giám khảo và anh được đi tiếp vào vòng trong.

Theo Dân trí