Kinh hoàng khi vô tình phát hiện ra, từng người tôi yêu đều lần lượt “qua tay” anh bạn thân

Cô ấy ngoài mặt nói yêu tôi, nhưng đã ăn nằm cả tháng trời với anh bạn của tôi rồi.

0
534

Đây là một chuyện hy hữu, tôi biết vậy, nhưng vẫn đau lòng và khó xử khiến tôi buồn rầu nhiều hôm nay. Chẳng là tôi mới quen một cô bạn gái sau hơn một năm cô đơn. Cô bạn gái ấy xinh xắn, hiền lành, lễ phép, tôi yêu cô cũng vì những điều đó.

Trước khi biết cô, tức là lội lại một năm về trước, tôi yêu một cô nàng nóng bỏng, có cặp mắt lúng liếng, tuy nhiên cô phóng khoáng quá, cô dần làm tôi phát sợ bởi những lời nói hơi quá đà và hành động tình cảm không ngại ngần của cô. Tôi thấy tôi và cô không cùng một thế giới nên đã chủ động chia tay.

Nửa tháng sau đó, tôi phát hiện ra cô ấy đã quen anh bạn của tôi. Hai người nắm tay nhau, chụp ảnh hôn hít tôi đều im lặng, tỏ ra không biết gì. Bạn bè, người thân cũng nói nhiều nhưng tôi chỉ bảo đã không còn yêu nữa, cô ta làm gì thì kệ thôi. Đến giờ tôi và anh bạn đó vẫn còn chơi với nhau. Anh bảo chỉ muốn yêu qua đường thôi. Tôi thì không mấy bằng lòng. Dù sao đó cũng là người tôi từng yêu, cô ấy chưa từng làm điều gì có lỗi với tôi, ngoài chuyện cô quá phóng khoáng ra thì không đáng để được gọi là gái qua đường.

Cứ như thế, đến một tháng sau họ chia tay. Cô bạn gái cũ của tôi lại có người mới. Ban đầu trước những chuyện như thế tôi cũng đau lòng lắm, nhưng rồi lại thôi. Tình yêu mà, đến một ngày nó sẽ tự phai nhạt. Và đến hơn một năm sau, tôi bắt đầu quen cô bạn gái này. Cô ấy là sinh viên của một trường đại học danh giá, cô nói tôi là mối tình đầu của cô ấy.

Tôi biết vậy nên càng nâng niu và trân trọng cô hơn. Cái gì cũng chiều chuộng, tối nào cũng gọi điện để cô ấy không nghi ngờ tôi đi chơi đi bời. Mọi lỗi lầm của cô tôi cũng đều nhận về mình, không bao giờ để cô ấy phải nói ra lời xin lỗi hay buồn rầu. Người khác nghĩ thế nào tôi không quan tâm, chỉ sợ đến một ngày tôi làm đau cô gái nhỏ ấy.

Cũng như lời bài hát nào đó mà người ta hay bật: “Hai tay anh ôm xương rồng rất đau.” Thì tôi giống như một kẻ đang ôm xương rồng chịu đau mà không biết, còn nghĩ mình là kẻ hạnh phúc. Tôi phát hiện ra người yêu hiện tại của mình trong tay anh bạn của mình vào khoảng vài ngày trước. Đương nhiên là họ không biết. Đó mới là một chuyện buồn rầu hơn cả. Cô ấy ngoài mặt nói yêu tôi, nhưng đã ăn nằm cả tháng trời với anh bạn của tôi rồi.

Kinh hoàng khi vô tình phát hiện ra, từng người tôi yêu đều lần lượt qua tay anh bạn thân - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tôi biết ai cũng sẽ nói tôi ngu ngốc, nhưng với một người đã quen chiều chuộng bạn gái, đã đủ đau lòng như tôi sẽ không còn thiết làm ầm ĩ, cũng không thiết bắt người này người kia trả giá nữa. Tôi chỉ muốn im lặng và bỏ đi.

Tôi muốn nói lời chia tay, nhưng không biết phải nói thế nào. Cô ấy vẫn diễn một bộ phim tình cảm bên cạnh tôi, và tôi đã nhìn thấu bản chất. Trong tình yêu rất khó nói, tình cảm cũng không phải chúng ta muốn là được. Tôi cần giải quyết mọi chuyện êm đẹp, không để cô ấy cảm thấy xấu hổ khi tôi biết cô ấy lừa dối tôi. Có lẽ tôi nên ra đi trong im lặng và đóng vai kẻ sở khanh chăng?

SHARE