Lần hẹn hò nào bạn gái cũng mang “bao” dự phòng

0
75

Chúng tôi quen nhau đến giờ được khoảng 6 tháng. Hai đứa biết nhau cũng khá tình cờ, qua một vài người bạn chung. Lần đầu tiên gặp mặt tôi đã vô cùng ấn tượng với vẻ ngoài hiền lành và có chút gì đó đậm chất Á Đông. Tôi đã chủ động làm quen với cô ấy, nhất là khi được đám bạn bật mí chuyện nàng chưa có người yêu.

Quen nhau được khoảng hơn 2 tháng thì tôi ngỏ lời và cô ấy đồng ý. Chúng tôi chính thức là một cặp. Do tuổi của tôi cũng không còn trẻ nữa nên xác định yêu đương nghiêm túc để tiến tới hôn nhân. Vì thế, dù tình cảm chưa phải là quá lâu nhưng tôi cũng đã tính tới chuyện kết hôn vào cuối năm.Về con người, tôi cảm thấy cô ấy rất hợp mình. Hai đứa không chỉ nói chuyện hợp mà nhiều quan điểm trong cuộc sống cũng giống nhau. Chỉ duy nhất một điều làm tôi cảm thấy băn khoăn trong lòng. Đó là chuyện tôi cho rằng không nhiều cô gái giống như vậy.

Khoảng tháng thứ 4 yêu nhau, trong một lần tình cờ, tôi mở túi lấy giúp đồ cho cô ấy thì phát hiện ra những chiếc bao cao su cô ấy để trong đó. Tôi nóng bừng mặt và bắt đầu hình dung ra những câu chuyện không hay về nhân cách của cô ấy. Tôi im lặng và không tra hỏi. Từ đó, tôi lặng lẽ kiểm tra và lần nào cũng phát hiện những chiếc “áo mưa”, khi thì trong túi xách, khi thì trong ví, lúc thì trong bộ áo quần cô ấy mặc.

Cho tới khi không thể im lặng được nữa, tôi hỏi cô ấy về hành động kì lạ này. Tôi không nghĩ một cô gái ngoan hiền như vậy đi đâu cũng mang theo vật dụng dành cho “chuyện ấy”. Nhưng khi bị tôi gặng hỏi, cô ấy rất bình thản. Cô ấy nói rằng, phụ nữ hiện đại không đợi đàn ông bảo vệ mà phải tự biết bảo vệ mình. Cô ấy làm như vậy để phòng ngừa bởi vì yêu nhau đấy nhưng không biết thế nào. Cô ấy sợ một lúc nào đó tôi đòi hỏi và mọi chuyện diễn ra bất ngờ, không biết chừng sau khi gần gũi tôi lại bỏ cô ấy nên cô ấy phải tự bảo vệ mình trước nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Phải nói thật rằng, tôi hiểu ở nước ngoài họ làm như thế nhưng để nó trở thành một suy nghĩ của cô gái Á Đông như bạn gái tôi thì thấy có gì đó hơi khó hiểu. Chúng tôi mới chỉ yêu nhau vài tháng mà lúc nào cô ấy cũng nghĩ tới chuyện sẽ có lúc chúng tôi quan hệ để mang theo đề phòng? Cô ấy đề phòng tôi hay dùng nó cho những cuộc gặp gỡ chớp nhoáng nào khác?

Dù đã tự thuyết phục mình nhiều lần nhưng tôi vẫn không quen được với suy nghĩ bạn gái mình luôn mang theo bao cao su để đề phòng chuyện ấy diễn ra. Linh cảm về việc cô ấy quá sành sỏi chuyện tình đời nhiều hơn là việc cô ấy là người biết “phòng xa”.Có phải tôi quá đa nghi hay trực giác của tôi đúng? Một cô gái như vậy có thực sự đáng tin hay không? Tôi yêu cô ấy và muốn tiến tới hôn nhân nhưng có vẻ như tôi còn chưa hiểu đúng về cô gái mà mình quen!

Theo Blogtamsu