Lần nào anh trai mời sang nhà ăn cơm, chúng tôi cũng không thấy mặt chị dâu, cho đến một ngày anh ấy buồn rầu nói rõ sự tình khiến vợ chồng tôi lặng người

0
428

Tôi là em nhưng lấy chồng sớm hơn anh trai, trong khi con tôi học lớp 9 thì anh ấy mới lấy vợ. Hai anh chị mới cưới được gần năm nay, chưa có em bé, anh tôi làm nghề lái xe taxi, chị làm kinh doanh. Thu nhập của chị dâu cao gấp ba thu nhập của anh trai nên mỗi lần tiếp xúc với hai người tôi có cảm giác như chồng bị lép vế vợ.

Nhà anh trai và nhà tôi gần nhau nên mỗi khi có tiệc tùng gì là tôi luôn gọi anh chị đến ăn cơm, lần nào hai người cũng tham gia nhiệt tình. Thế nhưng mỗi khi anh trai mời gia đình tôi đến dùng cơm thì chỉ có mỗi anh ấy ở nhà, còn chị dâu thì bận đi công tác.

Cho đến một ngày anh trai sang nhà tôi với khuôn mặt buồn rầu nói rằng vợ chồng anh ấy có nguy cơ ly dị. Anh không thể chung sống được với người vợ có tính cách độc đoán.

Anh nói là chị dâu chỉ biết ăn của người mà không chịu chi ra, mỗi lần mời em gái đến ăn cơm chị ấy đều ngăn cản vì sợ tốn tiền. Nhưng anh tôi vẫn tổ chức ăn uống khi không được sự đồng ý của vợ, chị dâu tức giận và bỏ về nhà ngoại để một mình anh ấy làm cỗ đãi khách.

Nghe đến đây cả vợ chồng tôi đều lặng người đi không biết nói gì nữa, cứ ngỡ anh trai lấy được người vợ tốt tính nào ngờ lại là cô vợ keo kiệt bủn xỉn.

Anh trai nói trong cuộc sống hàng ngày mọi việc đều phải nghe theo sự sắp đặt của chị dâu, nếu không làm theo thì chị sẽ cắt khoản quan hệ vợ chồng cả tuần. Có lần anh biếu mẹ tôi một triệu đồng bị chị dâu phát hiện ra và cho chồng ngủ đêm ngoài phòng khách hai ngày liền.

Vừa kể anh trai vừa lau nước mắt, lần đầu tiên trong đời nhìn thấy anh khóc mà tôi cũng bật khóc theo, có lẽ anh đã chịu ấm ức quá nhiều trong cuộc hôn nhân này đến nỗi không ngăn nổi nước mắt nữa.

Anh nói khó khăn lắm mới lấy được vợ, nào ngờ lại lấy được người đàn bà quá cứng rắn, vợ chồng sống chung với nhau mà như chủ với tớ. Anh bảo không muốn nhìn thấy mặt vợ nữa, chỉ muốn ly dị càng nhanh càng tốt.

Trong thời buổi này không biết anh tôi 40 tuổi, ly dị vợ rồi liệu có lấy được ai nữa không? Theo mọi người tôi phải khuyên anh chị thế nào để cứu vãn cuộc hôn nhân này đây?

(nhatlinh…@gmail.com)

Theo Afamily