Lấy chồng nhờ mai mối năm 20 tuổi, tôi được chồng chăm lo cho đi học, nhưng tôi đã lún vào sai lầm

Tôi đã lừa dối người đàn ông mình yêu thương và người đàn ông đã cho tôi có được ngày hôm nay.

0
552

Khi phải chia sẻ câu chuyện của mình ở đây, tôi biết sẽ có nhiều lời chỉ trích dồn về phía mình. Nhưng bây giờ tôi thật tình không biết nên làm gì. Hy vọng các bạn có thể cho tôi một vài lời khuyên hữu ích.

Tôi lấy chồng năm 20 tuổi. Ngày ấy ở quê tôi, con gái 20 tuổi chưa lập gia đình đã bị cho là ế. Bố mẹ sợ có con gái lớn chưa chồng trong nhà sẽ mang tiếng nên tìm đủ mọi cách để dẫn mối lấy chồng cho tôi. Vì thế, tôi được bố mẹ gả cho một người đàn ông góa vợ hơn tôi 15 tuổi.

Tôi kết hôn khi còn ở lứa tuổi ngờ nghệch. Chồng tôi là người thành phố, anh có lối sống tốt và đặc biệt cũng rất quan tâm tới tôi. Kết hôn xong, anh thuyết phục tôi ôn thi để học đại học. Chúng tôi tạm hoãn việc sinh con khi tôi đậu vào một trường đại học xa nhà.

Tôi đi học, được mở mang đầu óc và cũng học được rất nhiều điều. Tôi luôn thầm cảm ơn chồng mình vì chính anh là người đã tạo động lực cho tôi. Nhưng cũng kể từ đó, tôi cảm thấy mình thiệt thòi khi chưa từng được yêu đã sớm phải lập gia đình. Đến lớp, tôi nói dối là mình vẫn còn độc thân để không phải xấu hổ trước bạn bè.

Chồng tôi là người có tiền, anh đã chu cấp đầy đủ cho tôi suốt 4 năm ăn học. Không những vậy, nhà cửa của bố mẹ tôi ở quê được sửa khang trang cũng nhờ chồng tôi gửi tiền về. Bố mẹ tôi luôn tự hào khi nhắc đến con rể. Bản thân tôi cũng rất biết ơn anh. Nhưng, đó chỉ là thứ tình cảm của người biết ơn chứ không phải tình yêu.

Tôi ra trường và bắt đầu đi xin việc. Lúc này, chồng tôi mong mỏi có đứa con vì anh đã gần 40 tuổi. Còn tôi thì lưỡng lự vì đã gặp được Nam ở chỗ làm. Với tôi, Nam chính là mối tình đầu.

Nam không hề biết rằng tôi đã có gia đình. Anh đến với tôi bằng tình cảm rất chân thật và nghiêm túc. Ở bên anh, tôi được thoải mái làm những điều điên rồ của tuổi trẻ. Chúng tôi đi chơi, nhảy nhót và cùng nhau tới những đại hội âm nhạc để hòa mình vào biển người đó.

Lấy chồng nhờ mai mối năm 20 tuổi, tôi được chồng chăm lo cho đi học, nhưng tôi đã lún vào sai lầm - Ảnh 2.

Tôi biết bản thân đã không còn tư cách để nói yêu Nam hay chia tay chồng. (Ảnh minh họa)

Càng ngày tôi càng lún sâu vào sai lầm. Khi được Nam cầu hôn, tôi đã quên rằng mình đã có chồng mà gật đầu đồng ý. Rồi tôi lên kế hoạch để chia tay chồng và đến với Nam. Nhưng cuộc đời oái oăm quá, tôi phát hiện mình có thai cách đây 3 tuần.

Tôi biết bản thân đã không còn tư cách để nói yêu Nam hay chia tay chồng. Tôi đã lừa dối người đàn ông mình yêu thương và người đàn ông đã cho tôi có được ngày hôm nay. Nhìn thấy Nam, tôi không nỡ nói chia tay anh. Còn về nhà gặp chồng, tôi lại cảm thấy đầy tội lỗi.

Có lẽ tôi sẽ phải xin nghỉ việc và chia tay tình yêu của tôi. Tôi sẽ sống những năm tháng còn lại bên chồng để trả món nợ ân tình mà anh dành cho tôi. Chính tôi đã đẩy mình vào bước đường này nhưng sao tôi lại thấy đau khổ đến vậy?

SHARE