Lấy hết can đảm để tỏ tình với người kém mình 18 tuổi, tôi không ngờ kết quả nhận lại đầy ê chề nhục nhã

0
354

Sau khi ly hôn, tôi rơi vào cảnh chán nản, bế tắc trong cuộc sống. Nhưng vì con gái, tôi phải mạnh mẽ gồng gánh, tự mình vượt qua khó khăn. Nhờ số tiền được tòa chia khi ly hôn, tôi mở một quán cà phê và kinh doanh khá phát đạt. Hiện tại, sau hơn 8 năm phấn đấu, tôi đã có trong tay 3 cơ sở khác và doanh thu rất tốt. Tuy nhiên, tôi vẫn chủ quản chính ở cơ sở đầu tiên, cũng chính là nhà ở của tôi.

Mấy tháng nay, tôi nhận một cậu nhân viên mới, là sinh viên đại học vào làm ở quán. Cậu ấy mới 20 tuổi, trẻ trung, năng động, ăn nói dễ thương và lễ phép. Tôi lớn hơn cậu ấy tới 18 tuổi. Oái oăm thay, tôi lại phát hiện mình rất thích cậu bé ấy.

Ban đầu chỉ là thích ngắm nhìn dáng vẻ tất bật đi lại lau dọn. Sau đó là thích nói chuyện, những chuyện vẩn vơ nhưng khiến tôi vui cả ngày dài. Rồi tôi mời cậu ấy đi ăn, đi chơi cùng. Đó là những ngày tôi như được sống lại tuổi trẻ, được yêu đương như một cô gái mới lớn và quên đi những mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống.

Hôm qua, tôi tổ chức sinh nhật cho cậu ấy rồi lấy hết can đảm để tỏ tình. Cậu nhân viên nghe những lời thật lòng từ trái tim tôi thì sửng sốt. Cậu ấy nói tôi đừng đùa nữa. Nhưng tôi khẳng định tôi thích cậu ấy thật và hi vọng cậu ấy sẽ trở thành người yêu của tôi. Tôi có tiền, tôi sẽ chăm lo đầy đủ mọi thứ, cậu ấy chẳng phải đi làm thêm nữa mà lúc nào cũng có tiền rủng rỉnh trong túi.

Tôi cứ nghĩ cậu bé ấy sẽ đồng ý. Không ngờ, cậu ấy lại nói với tôi thế này: “Em xem chị như chị cả trong nhà thôi. Em không muốn lái máy bay bà già, hơn nữa em yêu một người không phải chỉ vì tiền bạc”.

Cảm giác nhục nhã khiến tôi chao đảo, đứng không vững nữa. Bữa tiệc phút chốc trở nên gượng gạo, tôi đã cho cậu ấy cơ hội nghĩ lại. Thế mà đáp lại sự mong mỏi của tôi, cậu ấy lại xin nghỉ việc để tránh ảnh hưởng đến tinh thần của tôi.

Sáng nay cậu ấy không đến làm việc. Tôi vừa nhớ cậu ấy quay quắt vừa hối hận vì đã công khai tình cảm. Tôi phải làm gì đây?

(thanhnga…@gmail.com)

Theo Afamily