Lộ ảnh chiến hạm tàng hình lớn nhất TQ

0
52

Phần đầu của tàu khu trục Type 005 đã hoàn thành.

Hải quân Trung Quốc đã khởi đóng tàu khu trục tàng hình mang tên Type 005 từ năm 2015, với chiều dài 175m và lực giãn nước 14.000 tấn. Bắc Kinh cho rằng chiến hạm này có thể sánh ngang với tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Mỹ được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis, radar hiện đại và tên lửa SPY-1D.

Các quan chức Trung Quốc cố gắng giữ kín thông tin về tàu khu trục Type 005, nhưng một hình ảnh về chiến hạm bí ẩn này đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội gần đây.

 lo anh chien ham tang hinh lon nhat tq hinh anh 2

Phần đuôi tàu có ít nhất 4 khoang chứa các thiết bị cảm ứng và vũ khí.

Những hình ảnh rò rỉ trên mạng cho thấy khu vực mũi và đuôi của tàu Type 005 đã hoàn thành. Phần thân phía trước của tàu dường như được thiết kế với kiểu dáng thủy động lực học, có tính năng tàng hình và boong kín.

Trong khi đó, phần đuôi tàu có ít nhất 4 khoang chứa các thiết bị cảm ứng và vũ khí như thiết bị phát hiện ngầm, ngư lôi và hệ thống phòng chống ngư lôi chủ động.

lo anh chien ham tang hinh lon nhat tq hinh anh 3

Tàu khu trục Type 005 dự kiến sẽ được hạ thủy vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.

Trang Popular Science cho rằng tàu khu trục Type 005 cũng sẽ được trang bị 4 radar AESA có thể quan sát 360 độ. Ngoài ra, tàu được cho là sẽ có 128 ống phóng tên lửa thẳng đứng, hệ thống pháo và tác chiến điện tử chống lại đe dọa từ kẻ thù.

Các thiết bị cảm ứng và ănten liên lạc được thiết kế nằm trong vỏ tàu để giúp tăng khả năng tàng hình cho chiến hạm Type 005. Với chiều dài 175 và lực giãn nước lớn, tàu sẽ có khả năng mang theo nhiều máy bay trực thăng và các công nghệ khác như thiết bị bay và tàu ngầm không người lái.