Lộ diện âm mưu ám sát Tổng thống Obama bằng súng phóng xạ

0
35

Chân dung Glendon Scott Crawford kẻ định ám sát Tổng thống Obama

Glendon Scott Crawford bị bắt giữ vào năm 2013 và bị cáo buộc âm mưu bắn phóng xạ bằng cái gọi là “công tắc Hiroshima” tại một nhà thờ Hồi giáo ở Albany, New York, và một trường học Hồi giáo gần đó.

Trong cuộc tranh luận tại tòa án liên bang ở Albany, luật sư của Crawford, 51 tuổi, cho biết thân chủ của ông đã từ bỏ kế hoạch này từ đầu, nhưng lại bị các sĩ quan an ninh mật kéo ông ta quay lại thực hiện kế hoạch.

“(Crawford) là người có quan điểm chính trị mạnh mẽ và ông thấy rằng chủ nghĩa Hồi giáo Cực đoan sẽ lan từ châu Âu sang đây”, luật sư Kevin Luibrand nói.

Ông Luibrand tuyên bố rằng thiết bị mà thân chủ của ông chế tạo sẽ không thể hình thành được nếu không được chính phủ cung cấp các thành phần cần thiết thông qua các nguồn “hình sự”.

Tuy nhiên, các thẩm phán quả quyết rằng công tố viên có thể cho thành viên bồi thẩm đoàn xem xét thiết bị trên, được làm từ một máy X-ray công nghiệp và máy hàn điện tử.

Trong một băng ghi âm tại tòa án, Crawford tự nhận mình là một thành viên 3K, và đồng phạm Eric Feight, cùng lập kế hoạch để tấn công Nhà Trắng ám sát Tổng thống Obama bằng súng phóng xạ, Reuters cho biết.

Trước đó Feight đã nhận tội và phải đối mặt với bản án 15 tù về tội trợ giúp khủng bố.

Rodney Margolis, từ Liên đoàn Do Thái Đông Bắc New York đã làm chứng rằng Crawford đã cố gắng liên lạc với các lãnh đạo Do Thái trong khu vực chú tâm tới một “hoạt động đen tối” rằng hắn sẽ “giết những kẻ thù của Israel trong khi họ đang ngủ”, Reuters cho biết.

Tổng thống Obama bị chọn làm mục tiêu vì ông bị Crawford cho rằng “ông ta (Tổng thống Obama) để người Hồi giáo tràn ngập nước Mỹ”.

Margolis ngay lập tức báo cho FBI về kế hoạch của Crawford, sau đó đặc nhiệm liên bang đã cử người giả làm thành viên 3K để liên lạc cũng như điều tra bí mật của tên khủng bố.

Crawford và Feight đã hợp tác để chế tạo một thiết bị súng lazer điều khiển từ xa có khả năng bắn tia bức xạ chết người. Nạn nhân sẽ không chết ngay lập tức mà còn có khả năng lái xe về nhà, ngủ một giấc và mọi thứ kết thúc vào sáng hôm sau. “Cơ quan hô hấp sẽ ngừng hoạt động vào sáng hôm sau”, Crawford, 49 tuổi tiết lộ với một nhân viên FBI chìm. Cỗ máy chết người được mô tả là được gắn trên một chiếc xe tải.

Crawford đối mặt với ba tội bị cáo buộc, bao gồm cả tội âm mưu sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt.

(Theo Sputnik News)