Lỗi sơ đẳng biến bạn thành “gái ế”

0
145

Trong quá trình tìm kiếm một nửa còn lại của đời mình, các cô gái, nhất là những cô “còn tồn kho” lại thường nhấn mạnh đến việc mình không cần điều gì ở đàn ông thay vì nhấn mạnh những đặc điểm ở đàn ông mà cô ấy đang mong mỏi.

Ví dụ thay vì nói mình mong muốn một người đàn ông hiền lành, thành thật, vẫn còn độc thân… thì họ lại nói sẽ không bao giờ để tâm đến “đàn ông gia trưởng, lừa dối, trai hư, người không chung thuỷ…”, những người này không có cửa! 

Thực tế thì, khi bạn nói điều này, thay vì nghe thấy những gì bạn không muốn, đàn ông sẽ nghe ra hai điều sau:

1. Bạn vẫn còn cay cú với những gì đã xảy ra với tình trước;

 2. Cho dù anh ấy có cố gắng đến đâu, cũng sẽ không bao giờ đủ tốt để chiếm được trái tim của bạn.

Ngoài 30 tuổi vẫn đang tìm kiếm tình yêu, khả năng là bạn đã kinh qua vài ba mối tình, một vài trong số đó có thể là kinh nghiệm cay đắng. Khi bạn nói với ai đó điều bạn “không muốn”, nhiều người có thể nghĩ bạn đang tập trung vào việc tránh những sai lầm trong quá khứ hơn là tạo dựng và duy trì một mối quan hệ mới mẻ, lành mạnh. 

Hầu hết đàn ông có động lực bẩm sinh để thành công và chiến thắng. Một người đàn ông khi để mắt đến bạn sẽ muốn xem bạn có phải là người phụ nữ đủ “chất” để anh ấy sẵn sàng bỏ công chinh phục hay không, và khi tấn công bạn, anh ấy muốn tin rằng mình có cơ hội.

Nói với anh ấy điều bạn không muốn đồng nghĩa với bạn không cho anh ấy biết cách anh ấy có thể giành chiến thắng.

Khi bạn tự tin và có cơ sở về con người của mình cũng như hiểu rõ về mẫu người đàn ông và mối quan hệ bạn muốn, bạn không cần phải tuyên bố về những điều bạn không muốn.

Rõ ràng là trong cách bạn thể hiện bản thân ngay từ đầu – cách bạn trả lời tin nhắn, cách bạn nhắn tin và cách bạn giao tiếp nói chung – sẽ bộc lộ luôn mong muốn của bạn về phẩm chất người đàn ông bạn cho là xứng đáng.

Bạn dạy một người đàn ông cách đối xử với bạn không phải qua lời nói, mà bằng những gì bạn làm, những gì bạn chấp nhận, những hành vi bạn chấp nhận và những ranh giới bạn đặt ra.

Ví dụ, bạn không cần phải nói với bất kỳ ai rằng bạn không thích người nói tục, chửi bậy, nhưng thái độ của bạn, cách giao tiếp của bạn, cách lựa chọn sử dụng ngôn từ khi giao tiếp của bạn sẽ khiến người đối diện biết họ không nên văng tục khi nói với bạn, và nếu có lỡ làm chuyện đó, họ sẽ quay sang xin lỗi bạn. 

Họ không làm điều này vì bạn yêu cầu, mà vì cách giao tiếp của bạn khiến họ cảm thấy rằng nên xin lỗi vì hành vi không phù hợp.

Cho nên lỗi sơ đẳng của phụ nữ khi bước vào tình trường khiến họ mãi không có người yêu là cứ chăm chăm muốn nói với đàn ông mình là kiểu phụ nữ như thế nào, trong khi đơn giản chỉ cần cho họ thấy con người của mình qua cách giao tiếp, ứng xử.

Hành động hơn lời nói, bạn có thế nào anh ấy sẽ nhìn được thế ấy, hiểu con người bạn, tôn trọng bạn, cảm kích bạn và yêu bạn vì những gì anh ấy nhìn thấy, cảm nhận được.

Theo Dân trí