Lung linh ngọn nến tri ân anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Bạc Liêu

  0
  20

  Lễ thắp nến tri ân diễn ra trang trọng, với sự tham dự của Ban lãnh đạo tỉnh Đoàn Bạc Liêu, Sở LĐ-TB&XH cùng hàng trăm bạn trẻ là đoàn viên, thanh viên các địa phương, trường Đại học, Cao đẳng…

  Ban lãnh đạo tỉnh Đoàn Bạc Liêu và các bạn trẻ đã dâng hoa, dâng hương, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.Phát Video03:27Tuổi trẻ Bạc Liêu tri ân anh hùng liệt sĩ

  Hàng ngàn ngôi mộ liệt sĩ tại nghĩa trang, trong đó có cả những ngôi mộ chưa xác định thông tin đã được hàng trăm bạn trẻ cùng nhau thắp nến, thắp hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn với thế hệ cha anh đã hy sinh vì quê hương, đất nước.

  Những ngọn nến được thắp lên sáng lung linh như những vì sao giữa đêm, cùng với khói hương nghi ngút phần nào làm ấm lòng các anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống vì Tổ quốc.

  Bạc Liêu là quê hương có truyền thống cách mạng, trải qua các cuộc kháng chiến, đã có biết bao đồng bào, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

  Thời gian qua, Đảng bộ, nhân dân, tuổi trẻ Bạc Liêu đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. 

  Lung linh ngọn nến tri ân anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Bạc Liêu - 1
  Tuổi trẻ Bạc Liêu cùng tề tựu tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu tri ân nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7).
  Lung linh ngọn nến tri ân anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Bạc Liêu - 2
  Lung linh ngọn nến tri ân anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Bạc Liêu - 3
  Các phần mộ liệt sĩ, trong đó có cả những mộ phần chưa xác định được thông tin được thắp nến và hương.
  Lung linh ngọn nến tri ân anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Bạc Liêu - 4
  Anh Ngô Vũ Thăng – Bí thư tỉnh Đoàn Bạc Liêu, thắp nến tại tượng đài Tổ quốc ghi công.
  Lung linh ngọn nến tri ân anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Bạc Liêu - 5
  Một chiến sĩ quân đội thắp nên một phần mộ liệt sĩ.

  Chia sẻ với PV Dân trí, một đoàn viên cho biết, thắp nến tri ân là một hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Bạc Liêu kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

  Đây là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ lòng biết ơn các anh hùng, thế hệ cha anh đã hy sinh vì Tổ quốc, để thế hệ tuổi trẻ nói riêng có được như ngày hôm nay.

  Được biết, ngoài lễ thắp nến, tỉnh Đoàn Bạc Liêu đã tổ chức nhiều hoạt động như ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang các đền thờ, nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi các gia đình chính sách, có công với cách mạng… nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ.

  Theo Dân trí