Mang bầu nặng nề chật vật tôi không đêm nào ngủ được, thế mà mẹ chồng lại còn “quái chiêu” thế này

Càng nghĩ mình càng thấy tức. Mình không ghét bỏ mẹ chồng nhưng quả thật với tính cách ấy thì mình rất khó sống.

0
165

Mình ân hận quá. Nếu biết về nhà chồng sẽ khổ như thế này thì mình sẽ cố gắng bám trụ lại thành phố. Bầu bí đã mệt mỏi, vậy mà mình còn phải chịu đựng tính khí khó chiều của mẹ chồng nữa.

Chỉ còn vài tuần nữa mình sẽ sinh em bé. Vì thế, mình đã xin nghỉ phép sớm để có thể chuẩn bị tốt nhất cho con. Lúc đầu vợ chồng mình dự định sẽ ở lại thành phố sinh con. Nhưng rồi suy đi tính lại, vợ chồng mình vẫn chưa có căn nhà riêng ở thành phố nên cũng bất tiện.

Sau khi bàn bạc, mình và chồng quyết định sẽ về quê chồng sinh con. Vừa tiết kiệm được một khoản chi phí lại vừa tiện cho bố mẹ 2 bên chăm sóc. Thế là tháng trước, vợ chồng mình khăn gói về quê và bắt đầu sống những ngày tháng đầy áp lực, mệt mỏi.

Đầu tiên, mình khẳng định là mẹ chồng của mình không phải người độc địa, chua ngoa. Mình về nhà nhưng cũng không phải làm bất cứ việc gì. Vậy nhưng điều khiến mình không ưng ý ở mẹ chồng là bà quá tiết kiệm.

Mình đã định mua đồ sơ sinh cho con trước khi về. Sau đó sợ mang nhiều đồ đạc cồng kềnh nên lại hoãn. Hôm ấy mình đi mua đồ sơ sinh với mẹ chồng. Tâm lý được đi sắm đồ cho con lần đầu nên mình rất háo hức. Nhưng mình nhặt thứ gì ra là mẹ chồng lại bỏ vào và nói không cần thiết hoặc quá tốn tiền.

Vậy là cả buổi hôm ấy đi chọn đồ nhưng mình chỉ mua được vài thứ lặt vặt. Những món đồ khác như bỉm sữa mình muốn mua loại xịn mẹ chồng cũng không cho mua. Mình đành phải đợi hôm chồng đi làm về và nhờ anh chở đi mua đồ cho con. Đấy, là tiền mình bỏ ra nhưng muốn tiêu cũng phải lén lút.

Lại nói đến chuyện tiêu tiền. Người có bầu ai cũng nóng hơn so với những người khác. Chưa kể đợt này ở quê chồng mình đang có đợt nắng nóng. Mình phải ở cữ mấy tháng ở quê nên vợ chồng mình đã lấy tiền mua một chiếc điều hoà lắp vào phòng ngủ.

Mẹ chồng mình nghe đến chuyện lắp điều hoà thì tiếc tiền lắm. Hôm nào ngồi ăn cơm bà cũng nói điều hoà không tốt cho sức khoẻ, lại tốn điện hơn dùng quạt rất nhiều lần. Mình nhịn mẹ chồng đã nhiều lần nhưng lần này quyết không nhượng bộ. Cuối cùng mẹ chồng mình đành phải để mình lắp điều hoà.

Từ khi lắp điều hoà, mình cảm thấy nhẹ nhõm hẳn, ban đêm ngủ cũng ngon giấc hơn. Nhưng không hiểu sao đợt này ở khu nhà mình rất hay mất điện lúc nửa đêm. Có khi mất điện đến 5 giờ sáng mới có. Vậy là mình phải ngủ mà không có điều hoà cũng chẳng có quạt. Đêm nào cũng vậy, trằn trọc mãi mới ngủ được nhưng chưa kịp sâu giấc thì đã phải tỉnh vì quá nóng.

Đêm qua lại bị cắt điện. Mình lăn lộn trên giường mà không thể ngủ được nên đã gọi chồng dậy để quạt cho mình, cửa trong phòng cũng mở toang ra để có không khí thoáng đãng vào phòng. Khi chồng mình đang ngồi phe phẩy thì đột nhiên mẹ chồng mình vào phòng. Thấy con trai đang gật gù quạt tay cho con dâu, bà vội vàng chạy ra phòng khách.

Mang bầu nặng nề chật vật tôi không đêm nào ngủ được, thế mà mẹ chồng lại còn quái chiêu thế này - Ảnh 2.

Mình sợ mẹ chồng giận nên đi theo thì phát hiện mẹ chồng mình chính là người ngắt điện. (Ảnh minh họa)

Mình sợ mẹ chồng giận nên đi theo thì phát hiện mẹ chồng mình chính là người ngắt điện. Thì ra đêm nào mẹ chồng mình cũng dậy và cắt điện để đỡ tốn tiền điện. Mẹ chồng mình mở nguồn điện xong thì quay vào giáo huấn mình: “Chị giỏi thật. Chị không ngủ được thì thôi sao lại bắt con tôi ngồi quạt cho chị như thế? Đó là hành xác con tôi đấy chị có biết không?”.

Mình tức sẵn chuyện mẹ chồng lén lút cắt điện nên cũng không nhường nhịn nữa mà nói thẳng: “Con mua điều hoà về để nằm cho mát. Vậy mà mẹ lại cắt điện để con không dùng được. Nếu mẹ cứ thế này, con xin phép cho con lên thành phố sinh con”.

Chồng mình đứng giữa hai người phụ nữ chỉ biết can ngăn, đành phải đưa mẹ về phòng rồi quay lại xoa dịu mình. Càng nghĩ mình càng thấy tức. Thì ra mấy đêm mình mất ngủ nguyên nhân đều do mẹ chồng. Mình không ghét bỏ mẹ chồng nhưng quả thật với tính cách ấy thì mình rất khó sống. Mình có nên về lại thành phố để ở cho thoải mái không?

SHARE