Mang bầu, tôi bị chị dâu “chơi xấu” bằng đủ kiểu đáng khinh nhưng uất hận nhất vẫn là cách mẹ chồng đã làm

0
288
Chị dâu tôi làm nhân viên ngân hàng, lương cao lại biết cách ăn nói nên rất được lòng mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Từ lúc có bầu, cuộc sống của tôi như địa ngục.

Tôi đang mang bầu tháng thứ 5. Người ta có bầu thì được chiều chuộng, được chăm bẵm, tôi đây có bầu thì cứ chạy trốn chỗ này, trốn chỗ khác.

Nhà chồng tôi rộng rãi nên vợ chồng tôi và vợ chồng anh trai sống cùng nhau. Một căn nhà có tới 3 cặp vợ chồng sinh sống nên xảy ra chuyện mâu thuẫn cũng là điều hiển nhiên. Mối quan hệ giữa tôi và chị dâu không được hòa thuận vì tính cách chúng tôi hoàn toàn trái ngược nhau.

Chị dâu tôi làm nhân viên ngân hàng, lương cao lại biết cách ăn nói nên rất được lòng mẹ chồng. Tôi chỉ là công nhân, không nói ngọt ngào lấy lòng được nên thường có cảm giác bị bỏ rơi. Trong những bữa cơm gia đình, tôi thường cố ăn nhanh rồi viện cớ mệt để lánh đi. Chị dâu – mẹ chồng tôi hào hứng, cởi mở trò chuyện, tôi không sao chen vào được.

Cách đây 5 tháng, tôi thông báo có bầu. Chị dâu cưới trước tôi 4 năm nhưng chị ấy vô sinh nên nhà chồng tôi vẫn chưa có đứa cháu nào. Từ khi tôi có bầu, mẹ chồng mới quan tâm tôi hơn một chút. Tôi và mẹ có thể nói chuyện xoay quanh đứa bé trong bụng. Điều đó khiến chị dâu căm tức tôi và tìm mọi cách “chơi xấu”.

Biết tôi không ăn được cá vì nghén, cứ hôm nào ở nhà, chị dâu tôi lại mua toàn cá về nấu ăn. Cả bữa ăn, tôi chẳng ăn được gì còn nôn mật xanh mật vàng. Chồng tôi thấy vậy chạy đi mua cho vợ bát phở bò thì bị chị dâu nói cạnh khóe: “Chê tui nấu ăn dở à? Lần sau vợ chồng chú tự nấu mà ăn đi”.

Tôi cũng cực kì dị ứng với các mùi vì sợ ảnh hưởng đến con. Chị dâu tôi chắc chắn biết điều này nên tìm đủ mọi cách chơi đẹp tôi. Khi thì chị ấy cố tình chiên cá cháy khét, bốc mùi nồng nặc. Khi thì chị ấy xả đồ bằng nước xả đậm đặc, mùi nồng cả nhà. Khi chị ấy cố tình làm đổ xăng ra ngoài sân nhà, khiến tôi ói mửa một trận.


Cứ thế này, tôi sinh con ra, chắc chị dâu sẽ hành hạ tôi lên bờ xuống ruộng, thậm chí còn gây hại cho con tôi nữa. (Ảnh minh họa)

Thậm chí rác thải thay vì đem bỏ bao thì chị ấy đem đốt chơi. Mỗi lần như thế, tôi phải chạy ra ngoài hoặc qua nhà hàng xóm, đợi bớt mùi mới dám về nhà. Hay nhà tắm, chị ấy cứ đổ xà phòng xuống, làm tôi có lần suýt té. Nói chung chị ấy tìm mọi cách hại tôi.

Tôi than phiền với mẹ chồng, không ngờ, mẹ chồng tôi lại bênh vực chị dâu. Mẹ chồng tôi nói chị dâu vô ý thôi chứ không cố tình đâu. Vả lại chị ấy vô sinh, thấy tôi có bầu thì bực tức chút thôi, tôi không cần phải nhỏ nhen, hẹp hòi với người trong nhà như thế. Tôi nghe mà ức chế vô cùng.

Nhưng tôi có nhỏ nhen đâu. Đứa bé trong bụng tôi là cháu họ mà. Cứ thế này, tôi sinh con ra, chắc chị dâu sẽ hành hạ tôi lên bờ xuống ruộng, thậm chí còn gây hại cho con tôi nữa. Tôi hoang mang quá. Phải làm sao để được ra ở riêng hoặc chuyển ra ở trọ thì may ra tôi với con an toàn. Ai có cách gì thì chỉ tôi với.

Theo Afamily

SHARE