Mẹ chồng khó tính bỗng hết lời khen ngợi cô giúp việc, ngờ đâu đằng sau đó là một kế hoạch cực thâm hiểm

Bao nhiêu người giúp việc già có, trẻ có đến nhà, mẹ chồng đều không ưa. Thế nhưng, đến lượt Thúy, bà lại hết lời khen ngợi và khăng khăng giữ cô ở lại nhà tôi.

0
229

Tôi và ông xã kết hôn được 5 năm. Chồng của tôi, anh Tú – là một người đàn ông điển trai, thành đạt và tốt bụng. Tôi tuy không quá xinh đẹp nhưng là một người phụ nữ khéo léo, thông minh, biết cư xử. Cuộc sống của vợ chồng tôi rất ổn, sẽ là không ngoa nếu nói đó là niềm mơ ước của nhiều người.

Sau khi sinh con gái thứ hai, chúng tôi muốn thuê một người giúp việc để chăm em bé. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi là người khá khó tính, sạch sẽ quá mức và rất hay để ý chuyện trong nhà. Vợ chồng tôi đã thay đến 4 người giúp việc, già có, trẻ có nhưng vẫn không hợp ý bà. Được một người bạn giới thiệu, tôi đưa Thúy, 26 tuổi, cũng xinh xắn, ngoan ngoãn về nhà. Ban đầu, mẹ tôi tỏ ra không ưng lắm vì còn ít tuổi, sợ không có kinh nghiệm. Nhưng một thời gian sau, bà lại ưng ý và khen ngợi cô ấy hết lời.

Đi làm về thấy nhà cửa bừa bộn, con gái tôi cũng không được sạch sẽ, khăn áo ướt sữa mà Thúy không thay, tôi cảm thấy khó chịu vô cùng. Chưa kể, Thúy chỉ thích sử dụng điện thoại, không chăm chỉ làm việc nhà, sai gì làm nấy nên tôi không hài lòng và định cho cô ấy nghỉ. Thế nhưng, khi nói chuyện này với mẹ chồng, bà gạt phăng đi và một mực bênh vực, giữ Thúy ở lại nhà tôi. Cũng lấy làm lạ song tôi không nghi ngờ gì, tặc lưỡi, thôi thì mãi mới có người hợp mới mẹ nên tôi tiếp tục cho Thúy ở lại nhà mình.

Dẫu vậy, linh cảm của người phụ nữ thường rất đặc biệt, tôi lén lắp camera trong nhà để tiện theo dõi tình hình.

Hôm ấy, chị gái tôi tổ chức sinh nhật cho con, tôi và bé lớn về ngoại ăn cơm, bé út để ở nhà cho bà và Thúy trông giúp, còn chồng tôi bận không đến vì phải tiếp đối tác quan trọng.

Khoảng hơn 10h, khi tiệc sinh nhật đã gần tàn. Tôi với tay lấy điện thoại kiểm tra camera xem tình hình ở nhà bà cháu ăn ngủ thế nào. Đập vào mắt tôi là ông chồng say mèm đang được mẹ và Thúy dìu vào giường. Cởi quần áo cho anh Tú xong, mẹ tôi dúi Thúy lên giường, ra hiệu điều gì đó. Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tôi suýt ngất khi mẹ tôi tiếp tục thì thầm với Thúy rồi đóng cửa đi ra ngoài. Ở trong, anh Tú nằm im không biết gì còn Thúy bắt đầu từ từ cởi áo, nằm xuống giường rồi ôm ấp chồng tôi.

Lao như bay xuống dưới lái xe về nhà, trên đường đi, tôi không quên gọi điện cho mẹ chồng và nói rằng mình đã biết hết mọi thứ, yêu cầu bà bảo Thúy dừng ngay việc làm đồi bại của cô ta lại. May mắn cho tôi là ở cách nhà ngoại không xa, 15 phút lái xe là tôi đã về đến nhà. Cả Thúy và mẹ tôi đều hốt hoảng, cô ta cầm theo túi đồ có lẽ định bỏ trốn nhưng bị tôi ngăn lại.

Tôi hỏi hai người đó định làm chuyện gì? Nhưng cả hai đều chối và nói rằng vì anh Tú say nên ở trong phòng chăm sóc. Chối cãi quanh co mãi, khi bị tôi dọa sẽ kiện vì trong tay có bằng chứng nhờ lắp camera trong phòng, Thúy mới sợ hãi quỳ xuống xin tôi tha thứ.

Mẹ chồng khó tính bỗng hết lời khen ngợi cô giúp việc, ngờ đâu đằng sau đó là một kế hoạch cực thâm hiểm - Ảnh 2.

Nếu tôi không lắp camera thì không biết sẽ xảy ra chuyện gì? (Ảnh minh họa)

Trong sự hoảng hốt, cô giúp việc khai rằng, vì vợ chồng tôi có 2 con gái mà tôi lại dứt khoát không chịu đẻ thêm để kiếm thằng con trai nối dõi. Mẹ chồng tôi đi xem thói, thầy bói bảo tìm một người nữ, 26 tuổi quan hệ với chồng tôi chắc chắn sẽ có con trai. Và thế là Thúy lọt “tầm ngắm” của bà, mẹ chồng tôi âm mưu giữ cô ta lại trong nhà, thừa thời cơ thích hợp để làm chuyện kinh hoàng như hôm nay tôi đã bắt được. Thậm chí, Thúy còn kể, mẹ chồng tôi nói nếu cô ta sinh được con trai thì bà sẽ cưới về làm vợ hai cho chồng tôi.

Nghe những lời Thúy nói, tôi sốc nặng không nói thành lời, mẹ chồng tôi thì quay sang mắng người giúp việc vu oan cho mình. Thực ra, có oan hay không tôi nhìn là biết chứ!

Việc Thúy phải bước ngay ra khỏi nhà tôi trong tối hôm ấy là đương nhiên rồi. Nhưng còn tôi và mẹ chồng, từ nay, tôi phải nhìn mặt bà thế nào và đối xử ra sao với một người độc ác như vậy đây?

SHARE