Mẹ chồng vừa mất, chị chồng đã trở mặt không chịu trả tiền cho chúng tôi

Chị chồng còn nói chị không hề đụng vào số tiền ấy và nếu muốn thì tôi hãy đi đòi mẹ chồng mình.

0
295

Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay đã là năm thứ 4. Chồng tôi là con trai duy nhất trong nhà. Vì thế mà mọi việc lớn bé trong gia đình đều đến tay vợ chồng tôi gánh vác.

Tôi về nhà chồng làm dâu, cũng luôn cố gắng dung hoà các mối quan hệ và không muốn mất lòng với mọi người trong nhà chồng. Chồng tôi có một chị gái, chị ấy sống gần nhà nên thường xuyên về nhà mẹ đẻ chơi. Mỗi lần chị sang chơi, tôi đều gửi quà bánh cho các con của chị. Chưa kể những lúc chị túng thiếu đều đến để mượn tiền của tôi.

Trước đây tình cảm chị em tôi rất tốt. Nhưng kể từ khi nhà chị xảy ra xích mích với bố mẹ chồng rồi dọn về nhà mẹ đẻ thì tôi và chị chồng bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn. Thật ra cũng chỉ là những chuyện nhỏ. Nhưng chị chồng của tôi là người hay chấp nhặt nên làm quá lên.

Con tôi còn bé nên tôi thường mua nhiều đồ để tẩm bổ cho con. Tôi cũng biết ý nên lần nào mua sữa bánh cũng chia cho con của chị chồng một chút. Vậy nhưng con của chị chồng tôi thấy con tôi ăn thì giành giật, có hôm còn đánh con tôi để lấy đồ.

Lúc đầu tôi định cho qua. Nhưng rồi sau đó tôi nghĩ kỹ lại và nói với chị chồng để chị lựa đường chỉnh đốn con cái. Chị chồng tôi nghe xong thì tự ái, dẫn con về phòng rồi lớn tiếng dạy con để tôi nghe thấy: “Từ nay cấm con lấy đồ ăn của mợ. Mẹ không để con thiếu thốn, đừng có để người khác khinh thường mẹ”.

Tôi không hiểu sao những lời như vậy mà chị chồng cũng nói với trẻ con. Chỉ là chuyện nhỏ, nếu chị khéo léo dạy con thì đã chẳng có gì. Nhưng chị lại làm to mọi chuyện khiến tôi khó xử và chị cũng không còn mặn mà với tôi như trước.

Mẹ chồng vừa mất, chị chồng đã trở mặt không chịu trả tiền cho chúng tôi - Ảnh 2.

Chị còn nói chị không hề đụng vào số tiền ấy và nếu muốn thì tôi hãy đi đòi mẹ chồng mình. (Ảnh minh họa)

Sau khi vay tiền một thời gian, mẹ chồng tôi đột ngột qua đời. Lúc ấy tôi cũng bận rộn công việc nên quên bẵng đi số tiền kia. Cho đến bây giờ, tôi cần tiền để mở kinh doanh mới sực nhớ và hỏi chị chồng thì chị chối bay biến. Chị còn nói chị không hề đụng vào số tiền ấy và nếu muốn thì tôi hãy đi đòi mẹ chồng mình.

Bây giờ tôi biết hỏi tiền ai đây? Mẹ chồng tôi đã mất rồi, người nhà với nhau nên trước kia tôi đưa cho mẹ tiền mặt và cũng không có ai để đối chứng. Chị chồng tôi biết điều đó nên đã trở mặt. Còn tôi không biết ăn nói sao với chồng về số tiền 100 triệu kia. Tôi phải làm gì để chị chồng nhận và trả lại tiền cho tôi đây?

SHARE