Mẹ vợ bỏ về quê chỉ vì một câu nói của con rể: “Nói thật thì mất lòng”

0
136

Có thể vì là lần đầu làm mẹ nên em chưa tìm hiểu kĩ cách để bảo vệ con mình. Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh mới vài ngày tuổi, sức đề kháng yếu, chỉ một nụ hôn của người lớn, tưởng là cưng nựng yêu thương nhưng đôi khi chính là nguy cơ lây bệnh vô cùng nguy hiểm.

Chồng em có thể sạch sẽ quá mức đôi khi khiến người khác khó chịu, nhưng riêng về vấn đề này, chị nghĩ cậu ấy đúng, chỉ là cách nói của cậu ấy với mẹ chưa thật sự tế nhị mà thôi.

Chị cũng nuôi con nhỏ, và chị cũng giống chồng em, rất quan trọng chuyện giữ vệ sinh cho con. Khi chị mới sinh con, anh em, bạn bè, đồng nghiệp tới thăm, dù lớn hay nhỏ chị cũng đều tế nhị dặn trước: “Mọi người có thể hôn tay hôn chân bé, nhưng vui lòng không hôn lên mặt bé giúp em ạ. Cháu còn nhỏ quá”. Có thể có một số người thấy như vậy là quá đáng, là mất lịch sự. Kể cả mẹ chồng chị cũng nói: “Con có cần kĩ tính quá vậy không?”. Nhưng mình là mẹ, mình không bảo vệ con mình thì ai sẽ bảo vệ con đây?

Có lẽ vì vốn xuất thân ở quê nên cả mẹ em và em đều quá nhạy cảm, cho rằng con rể, rằng chồng mình nghĩ mẹ vợ quê mùa nên chê bẩn thỉu. Nhưng về vấn đề này, chẳng riêng gì người ở quê hay thành phố đều có nguy cơ lây bệnh tiềm ẩn.

Người lớn, ai dám chắc mình hoàn toàn khỏe mạnh mà không mắc chứng nọ bệnh kia. Những bệnh lây truyền qua đường hô hấp, chỉ một nụ hôn cũng dễ lây sang con mình rồi. Chị thấy về chuyện này cũng có khá nhiều bà mẹ lên tiếng cảnh báo từ hoàn cảnh của mình. Đặc biệt, cả các bác sĩ nhi khoa cũng đều cảnh báo như vậy.

Chồng em nếu có thiếu sót thì chỉ là nói hơi thẳng thắn mà thôi. Còn mẹ em thì đúng là vì tự ái nên mới bỏ về như vậy. Em là con gái, cũng nên nói cho bà hiểu tính cách chồng mình để bà không suy diễn rồi suy nghĩ nọ kia.

Về chồng em, cậu ấy chỉ không khéo ăn khéo nói . Thực chất những người như vậy nếu hiểu thì sẽ rất dễ sống. Em cũng đừng có suy nghĩ quá ra rằng chồng coi thường mẹ vợ nhà quê nên nói năng không nể nang. Có những sự thật sẽ khiến mất lòng như vậy đấy.

Người quê mình sống vốn tình cảm, không quen thái độ quá thẳng thắn như vậy. Nếu em khéo một chút thì tỉ tê với chồng cho chồng hiểu cảm giác của mẹ mình. Bà thương cháu, bố thương con, chẳng nên vì thế mà để mất đi tình cảm.

Theo Dân trí