Mình muốn từ chối “đòi hỏi” của người yêu nhưng lại sợ khiến anh ấy giận

Tôi đã hứa trước với anh ấy, vậy mà giờ nuốt lời thì chắc người yêu sẽ giận mình lắm.

0
650

Mình năm nay đã 30 tuổi, cuộc sống hàng ngày của mình luôn bị hỏi về chuyện bao giờ lấy chồng, khi nào kết hôn… Vì lẽ đó mà đầu tháng 8, người nhà có giới thiệu 1 anh cho mình. Anh ấy là cháu bác hàng xóm, hơn mình 4 tuổi, con một trong nhà và làm nghề lái xe.

Bản thân mình thấy anh ấy khá hiền lành, mấy tuần đầu gặp nhau, anh ấy có rủ mình đi ăn tối để làm quen với bạn anh ấy hoặc đi xem phim. Vì mình là kế toán mà giờ lại sắp cuối năm nên công việc rất bận, hay về muộn cho nên bọn mình chỉ hẹn nhau vào tối thứ 7 và phải về nhà trước 11 giờ đêm. Anh ấy cứ kêu mãi về chuyện này vì cả tuần chỉ gặp có 1 lần mà lần nào cũng đòi về sớm.

Trừ tháng đầu quen nhau còn lạ nên bọn mình chỉ nắm tay, sang các tháng sau vì hai nhà cùng vun vào, cũng vì thấy hẹn anh ấy ít quá nên mình đã chiều theo ý anh ấy, miễn là chưa đến bước cuối cùng.

Cuối tháng 9, mình về thăm nhà anh ấy, sau bữa trưa, anh ấy có ý muốn gần gũi, lúc đó mình đã từ chối. Anh ấy bảo, cuối năm đằng nào anh ấy cũng sẽ rước mình về. Mình tuy từ chối nhưng hứa đến sinh nhật anh ấy (30/10) thì được.

Lần thứ 2 về nhà anh ấy, anh ấy cũng đòi làm, nhưng mình lại từ chối. Lúc đó anh ấy chắc giận nên đưa mình về nhà luôn. Hai hôm sau anh giải thích vì lúc đó xúc động, muốn đưa mình về để anh bình tĩnh lại.

Giờ cũng sắp đến sinh nhật anh ấy rồi, nói thực mình cũng thích anh ấy nhưng với chuyện ấy, mình lại hơi sợ và cũng thấy mọi chuyện tiến triển quá nhanh. Mình muốn từ chối nhưng lại sợ khiến anh ấy giận, hơn nữa bản thân mình đã hứa trước.

Mọi người thấy mình có nên đồng ý với anh ấy không? Anh ấy thông báo cho mình là sinh nhật của anh sẽ được đẩy lên sớm, làm vào cuối tuần này rồi!

SHARE