Miss World phải hoãn vì Covid-19, đơn vị đưa nhan sắc Việt đi thi nói gì?

  0
  44

  Theo thông tin từ chuyên trang sắc đẹp uy tín thế giới Globalbeauties thì Ban tổ chức Miss World 2020 (Hoa hậu Thế giới) quyết định sẽ hoãn cuộc thi năm nay, dời thời gian tổ chức sang năm 2021. Cụ thể, sân chơi sắc đẹp lớn nhất thế giới này sẽ chỉ diễn ra từ quý II của năm 2021 trong trường hợp thế giới đã an toàn, kiểm soát được dịch Covid-19 và các chuyến bay quốc tế được nối lại ở tất cả các nước.

  Hiện đại dịch này đã lan ra hơn 200 quốc gia với số người nhiễm lên tới 16 triệu người và hơn 600 nghìn ca tử vong. 

  Miss World phải hoãn vì Covid-19, đơn vị đưa nhan sắc Việt đi thi nói gì? - 1
  “Miss World 2019” Toni Ann Singh (Jamaica) sẽ có thêm một năm đương nhiệm.

  Trước đó, Miss World 1994 – Aishwarya Rai cùng gia đình của cô ở Ấn Độ cũng đã bị nhiễm bệnh vào đầu tháng 7 vừa qua và đang được điều trị tại bệnh viện. Ngay khi nhận được tin này, bà Julia Morley – Chủ tịch tổ chức Miss World đã chia sẻ với cộng đồng sắc đẹp quốc tế, gửi lời nhắn nhủ và chúc cựu Miss World cùng người thân chóng bình phục trở lại.

  Liên quan đến việc Miss World lần thứ 70 sẽ không thể diễn ra trong năm 2020, bà Phạm Thị Kim Dung – TGĐ Công ty Sen Vàng, đơn vị nắm giữ bản quyền cử đại diện Việt Nam tham dự đấu trường sắc đẹp này chia sẻ, với việc hoãn thi sang năm sau thì người đẹp đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ có thêm một năm để chuẩn bị cho cuộc hành trình thi Miss World một cách chỉn chu và kỹ càng hơn. Điều này cũng rất cần thiết bởi cuộc thi Miss World tới đây có ý nghĩa kỷ niệm 70 năm kể từ khi ra đời.

  Cũng theo bà Phạm Thị Kim Dung, mặc dù dời thời gian tổ chức cuộc thi sang năm 2021 thì Ban tổ chức Miss World vẫn muốn tổ chức phần thi “Head to head challenge” (còn gọi là thi “Người đẹp truyền thông”) giữa các thí sinh từng dự thi Miss World năm ngoái với nội dung chia sẻ về tình hình thế giới hiện tại.

  Các nước đã chọn được thí sinh thi Miss World năm nay cũng có thể đăng ký với Ban tổ chức tham gia phần thi này để cùng tạo ra một sân chơi nhỏ, vừa tạo hoạt động xã hội, vừa giữ “lửa” Miss World cho các thí sinh vừa đăng quang trong nước mà chưa thể lên đường tranh tài tại Miss World như dự kiến.

  Đại diện công ty Sen Vàng khẳng định, nếu như phần thi này được diễn ra thì đại diện Việt Nam – Hoa hậu Lương Thùy Linh sẽ chuẩn bị tinh thần để góp phần cùng thí sinh các nước khác chia sẻ thông tin, quan điểm của Việt Nam về tình hình dịch bệnh để cộng đồng quốc tế biết được Việt Nam đã chống dịch và ổn định trạng thái bình thường mới như thế nào.

  Bà Phạm Thị Kim Dung cho biết, Ban tổ chức Miss World cũng khuyến khích các thí sinh đã khởi động dự án nhân ái thì thường xuyên thông tin để đơn vị này nắm được vì giữa lúc có nhiều tin không vui do dịch bệnh gây ra thì lòng nhân ái, tình người càng cần được lan tỏa để thắp lên nhiều ánh sáng hy vọng trong cộng đồng.

  Về việc này, bà đại diện Sen Vàng cho rằng, đây là thế mạnh của thí sinh Việt Nam trong những năm qua nên chắc chắn chúng ta sẽ làm rất tốt. Vì thế, đơn vị này sẽ cập nhật đến Ban tổ chức Miss World những dự án nhân ái của vòng thi “Beauty with a purpose” (Người đẹp Nhân ái) và “Head to head challenge” (Người đẹp truyền thông) của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 để lan tỏa thông tin, lòng nhân ái và niềm tin cho tương lai.