Mới đây, khi Đà Nẵng trở thành “điểm nóng” dịch Covid-19, hàng loạt sao Việt đã tự nguyện cách ly khi trở về từ nơi này. Nhiều người cũng đã hành động để tiếp sức cho Đà Nẵng.

0
163

Tự nguyện cách ly, huỷ bỏ công việc

Người mẫu Cao Thiên Trang đã chủ động xin huỷ công việc và lịch hẹn từ ngày 27/7 đến 7/8 do trước đó cô có lịch trình làm việc tại Lăng Cô (Huế) sau đó di chuyển và ở tại Đà Nẵng từ 22-24/7. Người mẫu này cho biết, cô đã thực hiện khai báo y tế đầy đủ trên app NCOVI và chủ động cách ly tại nhà để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm cho những người xung quanh.

Trong khi đó, nữ diễn viên Kaity Nguyễn cũng đã tự giác thực hiện cách ly tại nhà sau lịch trình tại Lăng Cô rồi bay đến sân bay Đà Nẵng. Nữ diễn viên cho biết, ngày 23/7 đến 25/7, cô có một chuyến tới Lăng Cô và có bay đến sân bay Đà Nẵng. Ngay khi nắm được thông tin tái bùng phát dịch, cô đã thực hiện khai báo y tế và tự cách ly tại nhà theo đúng yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. 

Bảo Thanh cũng tiết lộ, vợ chồng cô đang tự cách ly 14 ngày tại vì có ghé thăm Đà Nẵng một đêm.

“Đợt vừa rồi quá bận nên mãi mới thu xếp được lịch để 2 vợ chồng phượt từ Hà Nội về Đà Nẵng. Ấy thế mà thật chẳng may, chính đêm đầu tiên vào tới Đà Nẵng thì hay tin Covid-19 xuất hiện. Trở về Hà Nội, vợ chồng tôi đã thực hiện khai báo y tế và tự cách ly 14 ngày. Chúng tôi đã huỷ tất cả lịch trình công việc và quay về trạng thái sẵn sàng “chống giặc” của hơn 3 tháng trước”, Bảo Thanh ngậm ngùi.

BTV Quang Minh cũng đang cùng cả gia đình gồm vợ và 3 con tự cách ly sau khi trở về từ Đà Nẵng. Mặc dù công việc còn dang dở, bao nhiêu bộn bề lo toan nhưng ngay sau khi có ca nhiễm số 416, gia đình anh ý thức tự cách ly, hạn chế tiếp xúc và dừng hết mọi hoạt động.

Không những thế, BTV Quang Minh đã phải đóng cửa nhà hàng riêng ở Đà Nẵng ngay sát ngày khai trương. Trước đó, anh đã mất hai tháng ròng rã sửa chữa, bài trí, sắp đặt… để nhà hàng sớm đi vào hoạt động.

“Thay vì bấm nút “start” lại phải bấm nút “close” nên đành ngậm ngùi hạ cầu dao điện. Nhìn cánh cửa nhà hàng hạ xuống mà tôi ứa nước mắt. Nhưng thôi đâu sẽ có đó, tôi về Hà Nội cách ly và vui chơi cùng các con. Sau đó tôi sẽ trở lại với công việc chứ ngồi đó u buồn cũng chả để làm gì”, BTV Quang Minh tâm sự.

Nghệ sĩ đồng hành và tiếp sức cho Đà Nẵng

BTV Quang Minh chia sẻ rằng, những ngày qua dù không bước ra khỏi nhà nhưng anh vẫn cập nhật không sót một thông tin nào về tình hình dịch bệnh đang đe doạ quay trở lại ở các thành phố lớn. Cá nhân anh luôn mong chờ những dòng trạng thái tích cực trên mạng xã hội, những bài viết động viên tập thể y bác sỹ tại các tuyến đầu chống dịch và các bài viết về tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ, viện trợ, tài trợ… cho vùng dịch.

“Việc tự chủ động cách ly khi trở về từ vùng có dịch không chỉ là ý thức mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân đối với cộng đồng. Nhưng tôi vẫn thực sự rất mong chờ những bài viết về cảm xúc của chính những người dân ở trong các khu vực cách ly, giãn cách xã hội… để cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cơn hoạn nạn này.

Hơn lúc nào hết, việc đọc báo, nghe đài, cập nhật tin tức từ nguồn tin chính thống lúc này vô cùng quan trọng với tất thảy mọi người. Mong rằng, các nghệ sĩ và người dân sẽ luôn nêu cao ý thức trong việc phòng tránh dịch và có những hành động lẫn những bài viết tích cực để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, BTV Quang Minh nhấn mạnh.

Tự nguyện cách ly và ý thức vì cộng đồng của người nghệ sĩ - 2
Hình ảnh các y bác sĩ ở Đà Nẵng cắt ngắn tóc để bước vào cuộc chiến chống dịch khiến Nguyễn Trần Trung Quân đầy xúc động.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân cũng cho biết, quỹ “Tự tâm chia sẻ từ tâm” mà anh và Denis Đặng sáng lập đã liên lạc được với các bệnh viện tuyến đầu, khu cách ly tập trung tại Đà Nẵng để có thể ủng hộ nhu yếu phẩm, trang thiết bị bảo hộ y tế tới các y bác sĩ đang công tác tại các nơi này.

Theo đó, quỹ này sẽ ủng hộ 20.000 khẩu trang y tế, 100 bộ quần áo bảo hộ, 4000 đôi găng tay y tế, 500 chai nước xịt rửa tay kháng khuẩn chuyên dụng cho Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình Đà Nẵng. Hiện tại số trang thiết bị và nhu yếu phầm đang được tập kết tại Đà Nẵng để trao trực tiếp cho bệnh viện.

“Chúng ta cùng nhau chung tay quyên góp, dù ít, dù nhiều, góp gió thành bão để hỗ trợ một phần cho các bệnh viện tuyến đầu, tuyến trọng điểm đang chiến đấu với đại dịch Covid-19. Mọi sự tích cực sẽ tạo ra kỳ tích, hãy cùng nhau đồng lòng!”, Nguyễn Trần Trung Quân nhắn nhủ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ca sĩ Thái Thùy Linh đã tạm dừng cuộc hành trình âm nhạc “Du ca” mà cô đang thực hiện và bắt tay vào kêu gọi quyên góp trang thiết bị y tế để tiếp sức Đà Nẵng chống dịch.

“Xuất phát từ suy nghĩ “còn có thể cho đi, chia đi thì tức là mình còn may mắn”, tôi nghĩ mình cần phải làm một việc gì đó để tiếp sức cho Đà Nẵng, hành động vì lợi ích chung của cả cộng đồng. Đây là thời điểm Đà Nẵng cần sự hỗ trợ chung tay từ mọi người, chính vì vậy, xin phép tất cả những cá nhân và đơn vị đã đồng hành cùng tôi trong giai đoạn đầu, chuyển các hàng hóa được ủng hộ đợt 1 tới Đà NẵngĐà Nẵng sẽ không cô đơn vì cả nước sẽ cùng Đà Nẵng vượt dịch”, Thái Thuỳ Linh nói.