Mọi người coi nhẹ việc tôi bị sếp quấy rối

0
140

Tôi mới đi làm nhưng thật sự môi trường làm việc chẳng vui vẻ gì. Cấp trên không biết cư xử đúng mực như chức vụ của họ.

Khi mới đến, tôi chào hỏi các đồng nghiệp, giới thiệu bản thân, ai cũng giữ chừng mực, riêng cấp trên thì không. Anh ta có những cử chỉ không đứng đắn, nhiều khi cố gần gũi quá mức cho phép. Anh từng nói: “Anh có thể cho em tất cả nếu em đồng ý yêu anh. Em muốn gì anh đều cho hết. Em muốn chu cấp, anh sẽ làm được, em khỏi phải bỏ lương của mình ra chi trả mà đem nó gửi tiết kiệm đi. Nếu em không thích ở nhà thuê, anh có thể mua nhà cho em, anh dư sức”.

Tôi đã tránh anh ta và từng nói thẳng đừng nên làm vậy, bản thân không cảm thấy thoải mái. Thế mà anh ta không tôn trọng lời nói của tôi. Vì vậy tôi tránh đi ăn chung với đồng nghiệp bởi anh ta sẽ có mặt. Tôi ghét cảm giác mình đi làm đàng hoàng mà luôn trong trạng thái không an toàn, luôn phải đối mặt với cấp trên như thế.

Tôi từng hỏi các anh chị nên làm gì, phản ánh việc này cho ai. Thay vì đưa cho tôi lời khuyên thì họ lại coi nhẹ vấn đề tôi bị quấy rối nơi công sở, cho rằng việc này không đáng nói. Nhiều người còn cho là việc bị quấy rối không tồn tại, họ chưa gặp qua bao giờ; họ làm lâu hơn tôi mà chưa gặp phải, chắc tôi nhạy cảm, hiểu lầm. Có người còn nói: “Ôi! Được sếp vừa giàu vừa độc thân để ý thích quá, đầy cô mong được sếp để ý mà còn không được. Thích mà còn ngại”. Họ cho là tôi nên mừng vì anh ta là phó giám đốc. Đồng nghiệp nam cũng chẳng tốt đẹp hơn anh ta khi nói tôi cứ làm quá lên, thế hệ mới chúng tôi cái gì cũng xé ra to, nhảy cẫng lên cho là bất công. Nếu chúng tôi khôn thì hãy biết nắm giữ cơ hội, biết đâu lại được lên làm “phu nhân”. Họ luôn miệng nói tôi nên vui mới phải.

Thử hỏi ai trên đời này sẽ vui khi bị quấy rối nơi công sở? Chính vì nơi công sở có những con người tư duy như thế này nên việc nhân viện bị quấy rối luôn chìm xuống, kẻ gây tội không bị lên án. Anh ta được bỏ qua, không bị lên án chỉ vì là phó giám đốc thì tôi không phục.

Cấp trên còn luôn làm khó tôi, sai tôi đi làm việc rồi sau đó cố vẽ ra điểm sai nhỏ nhất để hoạnh hoẹ. Nếu tôi có đánh máy hay soạn sai việc lớn như số hay thiếu thứ gì thì anh lên án còn chấp nhận được. Tôi không thể bỏ việc được vì giờ trong thời gian khó khăn, bỏ công ty này xin vào công ty khác không dễ. Nhiều người đã làm chính thức, kinh nghiệm lâu năm còn bị mất việc, tôi mới ra trường đi làm chưa quá một năm thì lấy gì đảm bảo mọi việc sẽ suôn sẻ. Một cái bằng loại giỏi tôi nghĩ sẽ không đủ, giờ phải làm gì để có cuộc sống công sở yên bình? Xin cảm ơn.

Thư

Theo Vnexpress