Mới sinh con được một tháng, em gái tôi đòi tự tay đi làm giấy khai sinh cho con, khi về, nhìn dòng tên trong đó mà cả nhà tôi bàng hoàng

0
204

Em gái tôi là một người hiền lành, đơn giản. Em ấy luôn nghĩ ai cũng tốt, chỉ cần mình sống tốt với họ thì họ sẽ không lừa dối hay đối xử tệ với mình. Về điểm này, chúng tôi không nhất trí với nhau. Tôi luôn dặn em mình phải cảnh giác, chỉ được hết mực đối xử tốt với người nhà thôi, còn người ngoài thì không nên rút hết ruột gan cho họ xem. Nhưng em tôi không nghe.

Năm nay em tôi đang học năm 3 đại học. Nhưng bây giờ, con bé đã bảo lưu kết quả vì mới sinh con. Cách đây hơn 1 năm, con bé giới thiệu người yêu với tôi. Nhưng ngay lần đầu gặp anh ta, tôi đã không hài lòng. Ngồi uống cà phê với chị gái người yêu nhưng cứ chốc lát, chân anh ta lại đụng vào chân tôi. Không những thế, ánh mắt anh ta cứ lúng liếng như đưa tình với tôi càng khiến tôi mất thiện cảm. Vì thế, tôi đã phản đối chuyện yêu đương của em mình.

Tôi kiên quyết bắt em không được yêu gã đàn ông ấy nữa nhưng em không chịu. Thậm chí em còn tự ôm đồ chuyển khỏi nhà trọ khi tôi đang đi làm. Lúc tôi đi làm về thì nhà cửa trống trơn, gọi điện, em nói đã chuyển đến nơi mới ở vì không muốn bị tôi can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư. Hồi đó tôi giận tím mặt, gọi điện cho bố mẹ. Bố mẹ tôi lên tận nơi, mắng em một trận. Nhưng sau lần bị mắng ấy, em ghét và đòi từ mặt tôi.

Mãi mấy tháng sau, em gọi điện cho tôi, khóc nấc lên. Em nói em có bầu rồi nhưng người yêu từ chối nhận con, còn bảo em là một đứa con gái dễ dãi. Những ngày sau đó, em tôi mất ăn mất ngủ, người gầy rộc đi. Sau bao ngày suy nghĩ, em ấy mới nghe theo lời tôi, giữ lại đứa bé.

Thật may vì bố mẹ tôi rất thương con gái. Dù em không nghe lời ông bà nhưng họ vẫn cưu mang. Em tôi sinh con được một tháng rồi. Trong tháng đó, tôi nhiều lần đòi đi làm giấy khai sinh cho cháu nhưng em không chịu. Con bé nói muốn tự mình ghi tên cho con.

Hôm nay, em gái tôi đi làm giấy khai sinh. Khi về, chúng tôi ai cũng háo hức, chẳng biết thằng bé trắng trẻo, bụ bẫm tựa thiên thần trong nhà sẽ được mẹ nó đặt cho cái tên gì. Nào ngờ, vừa xem giấy khai sinh, tôi đã sững sờ. Lê Trường Hận. Thằng bé tên Trường Hận, nỗi hận lớn lao và dai dẳng cả đời.

Nhìn em gái ôm con cho bú, rồi nghĩ đến những đau khổ em phải gánh chịu, nghĩ đến tương lai của hai mẹ con họ, nước mắt tôi tự nhiên cứ rơi ra. Em tôi vẫn không quên được gã đàn ông ấy. Và em trút nỗi hận thù vào cái tên của chính con trai mình.

Không chỉ tôi mà bố mẹ tôi cũng bất ngờ. Ông bà khuyên đi đổi lại tên cho thằng bé nhưng em kiên quyết không đi. Em ấy nói có chết cũng không quên được nỗi hận ấy. Tôi thương em nhiều nhưng cũng giận em nhiều. Tôi phải làm sao để em đồng ý đổi tên cho cháu đây? Thằng bé mới một tháng tuổi, sao phải gánh cái tội do bố nó gieo vào lòng mẹ nó chứ?

(ngochan…@gmail.com)

Theo Afamily