Một tháng nay vợ cũ của chồng thường lui tới nhà, dùng rất nhiều quà để mua chuộc mọi người nhưng sự trở về đúng lúc của em chồng tôi đã “bán đứng” chị ta

0
210

Tôi không được xinh đẹp lắm, lại có tật nói ngọng nên trở thành hàng tồn kho. 32 tuổi tôi lên xe hoa với người đàn ông đã ly dị vợ và đang nuôi con riêng. Do kinh tế khó khăn nên chúng tôi vẫn đang sống chung với bố mẹ chồng.

Về làm dâu được một năm rồi nhưng tình cảm của tôi với mẹ chồng không được gần gũi lắm, sống với nhau bằng mặt chứ không bằng lòng. Nhiều lúc tôi cảm thấy rất mệt khi phải nghĩ đủ mọi cách để lấy lòng mẹ và con riêng của anh ấy.

Còn chồng thì khô khan như thể lấy tôi về làm người giúp việc cho gia đình vậy. Chỉ có mỗi cô em chồng là đối tốt với tôi thôi, mỗi lần em ấy về chơi là chị em tôi ngồi tâm sự với nhau cả tiếng đồng hồ không hết chuyện.

Một tháng nay, cuộc sống tôi bị đảo lộn, rất căng thẳng, bởi sự xuất hiện đường đột của vợ cũ của chồng tên Nhung. Mỗi lần chị ấy đến đều mua rất nhiều đồ chơi cho con gái, mua đồ ăn ngon thuốc tẩm bổ và biếu tiền bố mẹ chồng. Nhung nói là dạo này thu nhập mỗi tháng 50 triệu đồng nên chi tiêu rất thoải mái.

Từ khi có sự hiện diện của Nhung, chồng tôi vui vẻ hẳn lên và rất mong chờ mỗi khi chị ta đến chơi. Dù rất tức nhưng tôi chẳng biết làm gì ngoài nhắn tin tâm sự với cô em chồng.

Cho đến một ngày em chồng về nhà chơi, mẹ gọi điện cho Nhung đến ăn cơm. Trong bữa ăn, chị ta tỏ ý muốn quay trở lại làm dâu như ngày xưa. Tất cả mọi người đổ dồn ánh mắt về phía tôi, đúng lúc đó em chồng giận dữ nói:

“Ngày còn sống ở nhà này thì chị suốt ngày cậy nhà có tiền khinh anh trai tôi nghèo hèn, coi bố mẹ chồng không ra gì, ai mà động đến lông chân của chị là chị lại giận dỗi bỏ về nhà ngoại. Bây giờ thấy anh tôi sống hạnh phúc chị lại đến phá đám sao?

Nhân tiện đây con cũng nói với cả nhà, chị dâu tuy không giàu có xinh đẹp nhưng sự lương thiện, ngoan hiền của chị ấy không phải dễ dàng tìm thấy đâu. Bố mẹ và anh trai hãy yêu thương và tôn trọng chị ấy kẻo lúc mất rồi mới hối hận”.

Nói xong em chồng đặt đũa xuống, đứng dậy không ăn nữa và tuyên bố nhìn mặt Nhung thấy mất ngon. Cả nhà chồng thì vẫn lặng người, không ai nói câu nào, kể cả mẹ chồng tôi, thế nên Nhung cay cú nên cũng hất đổ ghế rồi bỏ về. 

Cứ nghĩ Nhung sẽ xấu hổ mà từ bỏ mục đích, nào ngờ chị ta chuyển sang nhắn tin với chồng tôi tối ngày khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Hạnh phúc của tôi không thể dựa mãi vào em chồng được, tôi thật sự không biết phải làm sao để dẹp yên mọi chuyện nữa mọi người ạ?

(nguyenphuong…@gmail.com)

Theo Afamily