Mr Bean được quan tâm như thế nào trên mạng xã hội Facebook?

0
52

Cho tới hôm nay, Mr Bean vẫn là một trong những nhân vật quen thuộc nhất đối với khán giả màn ảnh nhỏ. Nhân vật này đã được người xem trên khắp thế giới yêu thích bởi vẻ hài hước toát ra trong từng động tác, ngoài ra, nhân vật còn được khắc họa với tính cách có phần trẻ con nên dễ khiến người xem bật cười và cảm thấy gần gũi.

Nhân vật Mr Bean do nam diễn viên hài người Anh Rowan Atkinson thủ vai mới đây đã có hơn 99 triệu lượt theo dõi trên tài khoản mạng xã hội Facebook, cao hơn cả số lượt theo dõi tài khoản Facebook của những ngôi sao ca nhạc như Rihanna (79 triệu lượt) hay Justin Bieber (76 triệu lượt).

Cho tới thời điểm này, Mr Bean là nhân vật giả tưởng trên truyền hình có lượt theo dõi trên trang cá nhân lớn nhất mạng xã hội Facebook.

Nhân vật giả tưởng này lần đầu xuất hiện trên truyền hình hồi năm 1990. Trên mạng xã hội Instagram, Mr Bean có 7,5 triệu lượt theo dõi và hơn 30 triệu lượt trên YouTube.

Mr Bean được quan tâm như thế nào trên mạng xã hội Facebook? - 2
Nam diễn viên Rowan Atkinson đã hình thành nên những ý tưởng về nhân vật Mr Bean khi ông đang theo học bằng cử nhân tại trường Đại học Oxford

Nam diễn viên Rowan Atkinson đã hình thành nên những ý tưởng về nhân vật Mr Bean khi ông đang theo học bằng cử nhân tại trường Đại học Oxford. Ông đảm nhận vai Mr Bean lần đầu vào năm 1990 trong một sê-ri kéo dài 15 phần được sáng tạo nội dung bởi chính ông và biên kịch Richard Curtis.

Với lượt người xem ở mức đỉnh điểm lên tới 19 triệu khán giả, show truyền hình này sau đó đã có những sê-ri hoạt hình và phim điện ảnh theo sau.

Mặc dù show truyền hình gốc đã dừng lại từ cuối năm 1995, nhân vật Mr Bean vẫn tiếp tục có sức ảnh hưởng đối với người xem trên khắp thế giới.

Bởi cách diễn hài của Rowan Atkinson khi nhập vai Mr Bean mang đậm chất hình thể và không đề cao yếu tố ngôn ngữ, nên người xem ở các quốc gia khác nhau đều có thể hiểu và bật cười với các tình huống xảy ra xung quanh nhân vật.

Mr Bean được quan tâm như thế nào trên mạng xã hội Facebook? - 3
Hồi năm 2018, nam diễn viên Rowan Atkinson từng chia sẻ rằng ông thấy mình không thể đảm nhận vai Mr Bean thêm nữa

Hồi năm 2018, nam diễn viên Rowan Atkinson từng chia sẻ rằng ông thấy mình không thể đảm nhận vai Mr Bean thêm nữa bởi ông cảm thấy mình đã làm tất cả những gì có thể đối với nhân vật này.

Dù vậy, Atkinson không bao giờ đưa ra lời khẳng định đinh ninh nào, ông luôn chừa cho mình một khả năng: “Tôi nghi ngờ việc nhân vật Mr Bean sẽ còn xuất hiện trở lại trên màn ảnh. Có những mức độ mà khi đã đạt tới, bạn liền cảm thấy mình đã làm tất cả những gì có thể rồi. Nhưng tôi cũng không bao giờ khẳng định điều gì là không thể xảy ra”.

Atkinson cũng chia sẻ một sự thật hài hước là không phải lúc nào người ta cũng nhận ra ông chính là nam diễn viên đảm nhận vai Mr Bean: “Có người từng bảo tôi trông rất giống Mr Bean, khi tôi bảo anh ta tôi chính là Mr Bean đây, anh ta không tin và nghĩ rằng tôi đang đùa”.

Sau này, Atkinson còn được biết tới với sê-ri phim điệp viên – hành động pha chất hài hước – “Điệp viên không không thấy”, xoay quanh nhân vật Johnny English, một điệp viên vụng về, hậu đậu nhưng được giao trọng trách xử lý hàng loạt những vụ việc quan trọng.

Theo Dân trí