Nếu không làm lễ tân ở nhà nghỉ thì chắc sẽ chẳng bao giờ tôi bắt gặp cảnh khó tin đến mức này!

Khi hai người họ đi khuất, tôi phải dụi mắt mấy lần mà vẫn không thể tin được.

0
287

Tôi vốn rất thương bố mẹ chồng. Dù đã làm dâu được 4 năm nay nhưng tôi luôn nghĩ mình là con ruột trong nhà. Bố mẹ chồng đối xử với tôi dịu dàng, đầy tình thương. Ngoài ra, tôi còn vô cùng hâm mộ tình cảm mà bố chồng dành cho mẹ chồng.

Nghe chồng tôi kể, hồi trẻ, mẹ chồng tôi cũng có nhan sắc, nhà lại khá giả nên bố phải vất vả lắm mới rước được mẹ về nhà. Sống chung đương nhiên sẽ có va chạm nhưng người xuống nước xin lỗi, làm hòa trước vẫn là bố. Mẹ chồng tôi tính tình có phần hung dữ nhưng bố chưa một lần trách móc, mắng mỏ mẹ.

Tôi cũng cảm nhận được tình cảm yêu thương chân thành mà bố dành cho mẹ. Tôi còn luôn ngưỡng mộ tình yêu ấy. Cho đến khi tôi tận mắt bắt gặp bố chồng vào nhà nghỉ với một người phụ nữ khác, tôi mới bàng hoàng.

Sau khi sinh con trai, tôi nghỉ làm 2 năm để nuôi con. Giờ con tôi đã đi nhà trẻ nhưng tôi lại chật vật khi xin đi làm lại. Việc nghỉ quá lâu để chăm con trở thành chướng ngại khiến các công ty tôi xin làm đều từ chối nhận tôi. Mà lương chồng tôi không còn đủ để lo toan chu đáo trong nhà. Suy đi tính lại, tôi quyết định xin vào làm lễ tân trong một nhà nghỉ. Vì địa điểm làm không tốt đẹp gì nên tôi giấu cả nhà.

Hôm đó, khi đang ngồi trực ở quầy thì tôi thoáng thấy bố chồng đi xe máy vào. Thấy ông, tôi sững người và nhanh chóng nhờ một người khác trực giúp. Khi chưa kịp biết vì sao ông vào đây thì tôi thấy ông ôm eo một người phụ nữ lớn hơn tôi vài tuổi đi vào. Sau khi lấy số phòng, ông ôm người đó lên phòng. Vì tôi đứng nép sau cánh cửa một phòng khác dưới sảnh nên họ không nhìn thấy tôi. Nhìn ông cười nói với người phụ nữ xa lạ ấy, tim tôi như thắt lại. Người bố chồng tôi hết mực kính trọng sao lại có thể ngoại tình thế này?

Nếu không làm lễ tân ở nhà nghỉ thì chắc sẽ chẳng bao giờ tôi bắt gặp cảnh khó tin đến mức này! - Ảnh 2.

Nhìn ông cười nói với người phụ nữ xa lạ ấy, tim tôi như thắt lại. (Ảnh minh họa)

Chiều, tôi về nhà với hàng loạt suy nghĩ trong đầu. Tôi vừa muốn vạch trần bố chồng vừa sợ không ai tin tôi. Mấy ngày nay tôi âm thầm quan sát thấy bố chồng hay chải chuốt, quần áo ủi là thẳng thóm và nói đi đánh cờ mỗi chiều. Mẹ chồng tôi không nghi ngờ gì cả.

Tối hôm qua, bố mẹ chồng tôi cãi nhau to. Nguyên nhân vì mẹ cũng nhận thấy sự thay đổi của bố chồng và những lời đồn đại đã tới tai bà. Bố chồng tôi lại không nhận lỗi, mắng mẹ đa nghi, không bắt tận tay day tận mặt thì không được đổ tội cho ông. Cứ thế cả nhà ầm ĩ lên.

Tôi muốn nói ra mà không có chứng cứ gì cả nên chỉ biết im lặng. Nhìn mẹ đau khổ khóc lóc, tôi cứ đắn đo. Tôi có nên xin chủ nhà nghỉ trích xuất camera bố chồng đang ngoại tình để làm bằng chứng không? Chỉ sợ như thế tôi cũng khó sống ở nhà chồng nữa.

SHARE