Ngày cưới, tôi chẳng kịp mặc váy cưới đã vội khoác áo tang với quan tài nằm trong nhà đợi sẵn

0
300

Xin chào Hướng Dương,

Ngày cưới chắc là ngày đẹp nhất, hạnh phúc nhất cuộc đời mỗi người. Nhưng với tôi lại khác. Hôm ấy, tôi còn chưa kịp mặc váy cưới đã phải mặc áo tang, đội khăn tang trong đau đớn.

Chúng tôi yêu nhau 3 năm mới kết hôn. Nhưng khi chỉ còn hai ngày nữa là đến ngày tổ chức thì mẹ chồng tôi lại bị tai nạn. Bà nằm ở viện, lễ cưới có ý định hủy nhưng vào phút chót, chúng tôi phải tiến hành “cưới chạy tang” vì mẹ chồng đã hấp hối.

Thế là vợ chồng tôi chỉ kịp mặc áo dài rồi bái lạy gia tiên. Vừa xong, mẹ chồng tôi đã trút hơi thở cuối cùng. Chúng tôi lại phải thay áo tang, lễ cưới chuyển thành lễ tang trong một ngày. Đau đớn lắm chị ạ.

Mẹ chồng đối với tôi rất tốt, giờ bà lại mất đi. Bố chồng tôi thì khắt khe, gia trưởng, soi mói, bắt bẻ con dâu từng chút một. Nghĩ đến những ngày sống chung với bố chồng, tôi lại sợ hãi. Nhưng mẹ chồng còn đỏ hương khói, tôi không dám xin ra ở riêng. Hơn nữa, tôi cũng có ý định khi tang mẹ hết rồi thì tổ chức lại lễ cưới nhưng không biết có nên không? Hướng Dương cho tôi lời khuyên với. (Xin giấu tên)

Ngày cưới, tôi chẳng kịp mặc váy cưới đã vội khoác áo tang với quan tài nằm trong nhà đợi sẵn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Đầu tiên, Hướng Dương xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình bạn. Đây là mất mát lớn, lại trong một ngày đặc biệt nên mong bạn và gia đình sớm mạnh mẽ vượt qua, ổn định cuộc sống.

Về chuyện sống chung với bố chồng, Hướng Dương nghĩ tạm thời vợ chồng bạn không nên chuyển ra ngoài ở riêng. Bởi ông đang trải qua một khoảng thời gian tồi tệ trong đời, cần có con cái chia sẻ, động viên tinh thần. Vì thế, bạn hãy vì chồng, vì mẹ chồng mà tiếp tục ở lại, cùng chồng trở thành điểm tựa tinh thần cho bố chồng vượt qua nỗi đau mất vợ. Trong quá trình sống chung, nếu có mâu thuẫn, bất đồng, bạn hãy tâm sự với chồng và cùng anh ấy tìm hướng giải quyết. Sau một thời gian, khi nào thấy bố chồng ổn định tâm tính, cuộc sống, vợ chồng bạn hãy xin ra ngoài ở riêng.

Về chuyện tổ chức đám cưới sau khi hết thời gian tang mẹ, bạn nên trao đổi, bàn bạc với chồng để cùng nhau thống nhất vấn đề này. Bởi trong 3 năm chịu tang, sẽ có rất nhiều chuyện, nhiều việc xảy ra và mọi tính toán trước cho tương lai có thể sẽ không thực hiện được. Vì thế, Hướng Dương mong bạn hãy sống thật trọn vẹn, hạnh phúc từng giây phút hiện tại là đủ an yên rồi. Trân trọng hiện tại sẽ là một nền tảng tốt đẹp trong tương lai.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Theo Afamily