Ngày đầu tiên đến chơi nhà, mẹ anh ấy đã đưa cho 1 tỷ đồng và yêu cầu tôi chia tay

Không hiểu sao chúng tôi lại chọn ngày ông Công ông Táo để ra mắt và rồi có cái kết quá đau.

0
384

Chào mọi người, mấy ngày qua đau đớn quá khiến tôi không tha thiết Tết nhất. Giờ tôi mới dám viết tâm sự của mình mong được mọi người chia sẻ.

Tôi không phải là người con gái tham tiền của, đến với anh đơn giản là vì thích nhau thôi. Lúc mới quen nhau được 4 tháng tôi hoàn toàn không biết gia cảnh anh giàu hay nghèo, chỉ thấy ngày nào anh đến chơi cũng đi chiếc xe tay ga như mọi người thôi.

Cho đến một ngày có người bạn nói nhà anh ấy rất giàu, bố mẹ anh sở hữu nhiều cửa hàng thời trang trong thành phố. Lúc đầu tôi không tin nên đã hỏi trực tiếp người yêu và anh đã công nhận là đúng.

Từ khi biết anh giàu có, tình yêu của chúng tôi vẫn không đổi, có chăng tôi cảm thấy hãnh diện vì yêu được con cá vàng thôi. Sau khi tình yêu đã chín muồi, anh đưa tôi về ra mắt bố mẹ. Mẹ anh đón tiếp rất niềm nở, bác ấy hỏi tôi rất nhiều chuyện về bố mẹ tôi và công việc của tôi.  

Nhìn thái độ bác ấy thật thà dễ gần gũi nên tôi cũng nói rõ để cho bác ấy hiểu hơn về gia đình mình. Tôi tâm sự với bác ấy: “Cháu là đứa con gái duy nhất trong gia đình, sau khi sinh cháu được vài tháng thì mẹ cháu bị mất trí nhớ.

Do không có tiền chạy chữa nên giờ đây mẹ cháu không được thật tính lắm, nhiều lúc cứ như người điên ấy. Một mình bố cháu vất vả kiếm tiền nuôi hai mẹ con. Cháu thương bố mẹ lắm nên cố gắng học thật tốt để giúp họ bớt khổ và cháu đã làm được điều đó bác ạ”.

Bác nghe xong tỏ ra rất thông cảm và khen ngợi tôi là người con có hiếu. Bác ấy còn hứa Tết Nguyên Đán này đi họp lớp ở quê và sẽ ghé vào thăm bố mẹ tôi. Cách nói chuyện của bác ấy nhẹ nhàng không tỏ vẻ bề trên hay giàu có, khiến tôi rất vui vì sắp có mẹ chồng tâm lý.

Ngày ra mắt đó lại trùng với ngày ông Công ông Táo nên gia đình anh họp mặt đông đủ các anh chị và các cháu. Suốt bữa ăn, tôi cảm giác mình như đã là dâu con trong nhà, mọi người nói chuyện rất thoải mái thân thiện.

Có lẽ vui quá nên người yêu tôi đã uống quá chén, trong khi chờ anh tỉnh dậy để chở tôi về thì mẹ người yêu gọi tôi ra để nói chuyện.

Nụ cười trên môi tôi vụt tắt khi bác ấy đưa ra một xấp tiền toàn tờ năm trăm nghìn. Bác ấy bảo: “Đây là 1 tỷ đồng, cháu hãy cầm lấy và chia tay con trai bác đi. Hãy đi thật xa đừng bao giờ để cho con trai bác tìm ra.

Cháu là người con gái rất tốt, nhưng bác không thể cưới một cô dâu có người mẹ bị tâm thần về làm vợ được. Bởi bác sợ căn bệnh đó có tính di truyền, bác cần người con dâu khỏe mạnh và không có mầm mống bệnh tật gì”.

Từng lời của bác ấy nói ra khiến tôi rất đau khổ, chẳng nhẽ chỉ vì mẹ bị bệnh mà tình yêu của người con bị dang dở sao. Tôi cố thuyết phục bác bằng những kết quả y tế rằng tình hình sức khỏe của mình rất tốt. Nhưng bác ấy chỉ có lắc đầu từ chối.

Ngày đầu tiên đến chơi nhà, mẹ anh ấy đã đưa cho 1 tỷ đồng và yêu cầu tôi chia tay - Ảnh 2.

Tôi lẻ bóng đau khổ nhớ nhung người yêu da diết. (Ảnh minh họa)

Trước khi ra về tôi đã từ chối khoản tiền bác ấy đưa cho, để chứng minh rằng tôi yêu anh ấy không phải vì tiền. Suốt quãng đường đi bộ về nhà tôi rút ra được bài học nhớ đời là sẽ không bao giờ nói sự thật về gia cảnh nhà mình cho mẹ người yêu biết.

Chỉ vì giữ lời hứa với bà ta mà tôi đã phải nghỉ phép sớm để chạy trốn người mình yêu. Tết đến rồi nhìn người ta có đôi có cặp còn tôi lẻ bóng đau khổ nhớ nhung người yêu da diết mà chẳng biết phải làm sao.

Những cuộc điện thoại, tin nhắn thậm chí cả facebook của tôi cũng tràn ngập lời lẽ yêu thương của anh.

Mọi người ơi tôi phải làm gì đây khi cả hai vẫn còn rất yêu nhau nhưng bà mẹ anh lại không muốn chúng tôi tiếp tục liên lạc với nhau?