Nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh: Chồng bỏ theo vợ bé, ăn cơm với muối ớt

0
9

Nữ nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh từng nổi tiếng một thời giờ đây cuộc sống khó khăn phải mưu sinh bằng nghề làm móng dạo.

Mới đây, trong đoạn video của nhóm Ngũ Long du ký gồm diễn viên Phi Phụng , Phương Dung , Thụy Mười, Năm Chà và Hoa hậu Diễm Hương vừa chia sẻ về cuộc sống hiện tại của Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời Hoa Mỹ Hạnh .

Ở tuổi 66, nữ nghệ sĩ vô cùng khó khăn phải mưu sinh bằng nghề làm móng dạo để kiếm sống mỗi ngày. Chưa dừng ở đó, sức khỏe của bà cũng không còn tốt như xưa khiến ai xem đoạn video xong đều ngậm ngùi đồng cảm.

“Tôi bị tim, cứ mệt là muốn xỉu hoài. Khổ lắm, nhiều lúc không có tiền đóng tiền nhà, người ta mướn tôi lau nhà, rửa cầu tiêu tôi cũng làm luôn. Từ mùa dịch đến giờ, làm móng ế lắm. Nhiều người chê tôi già, không thấy đường nên không làm. Kiếm một bộ móng làm, đỏ cả con mắt luôn. Nhiều khi đẩy xe đi làm móng, thấy người ta ăn hủ tiếu mà tôi thèm chảy nước miếng nhưng không có tiền ăn. Tôi hay ăn cơm với muối ớt qua ngày”, nữ nghệ sĩ bật khóc kể về cuộc sống hiện tại.

Nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh: Chồng bỏ theo vợ bé, ăn cơm với muối ớt - Hình 2

Nữ nghệ sĩ bật khóc khi kể về cuộc sống hiện tại, cuộc sống mưu sinh quá khó khăn khi có hôm đi cả ngày nhưng không ai kêu làm móng tay (Ảnh: Chụp màn hình).

Bên cạnh đó, nghệ sĩ cải Lương Hoa Mỹ Hạnh cũng cho biết hiện tại sức khỏe của cô cũng không còn được tốt, xém bị đột quỵ, dù bác sĩ bắt phải nhập viện nhưng vẫn xin về vì không còn tiền để đóng viện phí. Điều này là mọi người liên tưởng đến trường hợp của nghệ sĩ Thương Tín, Tấn Hoàng.

“Tôi suýt đột quỵ, may nhờ bà chị ở chung đưa vào nhập viện. Tôi vẫn chưa khỏe vì bác sĩ chưa cho về. Nhưng tôi về đi làm, kiếm tiền đóng viện phí. Tôi nhập viện 2 tuần trước, chân đi không được. Đêm đó, tôi bị nhức đầu, rồi co giật, ói, mệt và khó thở. Trước đó, nhiều lần tôi cũng bị đau chân rồi nhưng không có nhiều tiền để mà chữa bệnh”, nữ nghệ sĩ bộc bạch.

Nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh: Chồng bỏ theo vợ bé, ăn cơm với muối ớt - Hình 3

Hiện, nữ nghệ sĩ đang ở ghép với một vài người hàng xóm, mỗi tháng phải chi trả hơn 2,5 triệu đồng, đã ở tạm được hơn 2 năm nay (Ảnh: Chụp màn hình).

Nhắc đến chuyện chồng con, cô không kiềm được những giọt nước mắt tâm sự câu chuyện cất giấu bao lâu nay, đặc biệt là chuyện cậu con trai 15 tuổi qua đời vì bạo bệnh khiến bà đau khổ, dằn vặt suốt cuộc đời.

“Ngày xưa ông Minh Hải là chồng của tôi, ổng hát kép chánh lúc đó tôi 24 tuổi, anh 26 tuổi, thời đó đoàn đông lắm, hát có nhiều tiền nhưng tôi không có giữ tiền mà để cho chồng giữ, cái một ngày ông mê vợ bé, bao nhiêu tiền ông cho vợ bé hết, tôi đâu có biết gì đâu, đến khi đoàn sắp phá sản tôi mới biết được chuyện này, lúc đó tiền thì không có mà còn bị chồng đánh, không chịu được tôi dẫn con đi đoàn hát khác, con và tôi đau bệnh hoài, cuộc sống vất vả. Năm 15 tuổi con trai tôi qua đời vì bệnh sốt xuất huyết viêm não”.

Nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh: Chồng bỏ theo vợ bé, ăn cơm với muối ớt - Hình 4

Bi kịch liên tục tới với cuộc đời nữ nghệ sĩ chồng bỏ, con mất, sự nghiệp phá sản (Ảnh: FBNV).

Nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh: Chồng bỏ theo vợ bé, ăn cơm với muối ớt - Hình 5

Giọng ca vở Mùa thu Bạch Mã cho biết nhiều khi không có tiền ai kêu đi dọn nhà vệ sinh hay lau nhà bà cũng nhận làm để có tiền mua cơm ăn qua ngày (Ảnh: Chụp màn hình).

Sau khi lắng nghe câu chuyện, Phi Phụng , Phương Dung không khỏi xót xa. Nhóm gửi tiền hỗ trợ đến nữ nghệ sĩ khiến bà vô cùng xúc động. Tuổi già sức yếu nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh cũng mong muốn có được một công việc ổn định để có tiền trang trải cuộc sống thường ngày. Hy vọng, nhiều đồng nghiệp và khán giả sau khi xem được đoạn video sẽ cùng nhau chung tay giúp đỡ nữ nghệ sĩ.

Theo Vietgiaitri