Nghệ sĩ Minh Nhí kể về biến cố bị cấm diễn 6 tháng, phải cắt bớt nhà bán đi

0
174

Minh Nhí từng là nghệ sĩ nổi tiếng của sân khấu phía Nam thập niên 90. Lối chọc cười dí dỏm, nét duyên đặc biệt trên sân khấu của Minh Nhí được khán giả rất yêu thích. Anh còn là bạn diễn ăn ý của NSND Hồng Vân, thầy của Việt Hương, Thúy Nga… Anh và NSND Hồng Vân từng nhiều lần vào vai vợ chồng, ăn ý đến mức khán giả nhầm hai nghệ sĩ là vợ chồng ngoài đời.

Không chỉ vậy, nam diễn viên hài còn là người thầy có tiếng trong làng giải trí, có nhiều học trò nghệ sĩ như Thúy Nga, Việt Hương, Tiết Cương…  Các học trò của anh giờ đây đều nổi tiếng, vẫn luôn nhắc về thầy Minh Nhí với sự biết ơn.

Nghệ sĩ Minh Nhí kể về biến cố bị cấm diễn 6 tháng, phải cắt bớt nhà bán đi - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Nghệ sĩ Minh Nhí thời trẻ.

Ở thời hoàng kim, nghệ sĩ Minh Nhí từng được trả cát- sê cao ngất ngưởng. Anh tiết lộ, bản thân có thể kiếm được 2,5 cây vàng mỗi ngày. Tuy nhiên, kiếm được bao nhiêu, nam nghệ sĩ đều tiêu tán vào những cuộc vui thâu đêm ở vũ trường, “bao” đám đệ tử ăn chơi, nhậu nhẹt…

“Thời ấy, mọi người nói tôi rất khó ưa, hung dữ, “ra vẻ ta đây” vì được cho là có tài, diễn xuất duyên dáng. Dự án nào, giao cho tôi đều thành công. Chính vì tuổi trẻ bồng bột, hiếu thắng nên tôi cứ tưởng mình sống như thế là hay. Tôi muốn xung quanh mình có nhiều đàn em. Có khi tôi mặc bộ đồ xấu hoặc mà đám đàn em vẫn khen: “trời ơi, anh mặc đẹp quá!”

Thực ra vào vũ trường, tôi chỉ uống… coca hoặc trà nóng nhưng đêm nào cũng kêu mấy chai rượu ra để ai thích uống thì uống.

Tôi kiếm được nhiều tiền nên cũng chi tiêu phung phí, sẵn sàng bao bạn bè. Thời đó, tôi đi quay 5 video hài/ngày, một cái được 2,5 triệu rưỡi. Một ngày, tôi làm ra 2,5 cây vàng.

Tôi cứ nghĩ rằng mỗi ngày mình sẽ làm được như thế nên không sợ gì hết. Hồi xưa, ngày kiếm được 10 triệu thì tối tôi tiêu hết 10 triệu. Đi diễn tỉnh, trong khi các nhóm hài cát- sê cũng chỉ 2-3 triệu, tôi nói với các bầu show 10 triệu tôi mới đi diễn.

Tôi đi chơi, nhậu nhẹt thâu đêm, đến lúc người ta đi tập thể dục mới về. Về ngủ được 1-2 tiếng lại đi quay. Được cái là khi đi quay tôi rất tỉnh, đi quay xong tôi lại về đi dạy hoặc đi diễn. Diễn xong là tôi chạy vào vũ trường, khi vũ trường đóng cửa tôi lại ra Pasteur ngồi. Có tối, tôi còn “chạy sô” các vũ trường vì quản lý những chỗ đó đều biết, đều để sẵn bàn đợi mình.

Tôi và Hồng Vân lúc đó rất nhiều show, nhưng Hồng Vân rất khôn, biết tính toán, tiết kiệm, mua đất đai, nhà cửa, còn tôi chỉ đi chơi. Tôi mua một cái nhà là thấy đủ rồi.

Tôi cứ sống như thế trong khoảng 5 năm, tiền trôi đi dễ sợ. Đó là sai lầm lớn trong cuộc đời tôi. Giá như thời gian quay trở lại, tôi sẽ không sống như thế. Tôi khuyên các nghệ sĩ trẻ đừng sống như tôi thời điểm đó”, Minh Nhí chia sẻ trong chương trình “Lời tự sự” mới phát sóng.

Chính vì sống kiêu căng, chi tiêu hoang phí nên khi gặp sóng gió lớn nhất trong sự nghiệp, bị cấm diễn 6 tháng, bị đình chỉ công việc giảng dạy, Minh Nhí đã rất suy sụp.

Sự nghiệp, bạn bè năm xưa đều biến mất, những cuộc vui không còn khiến nam diễn viên sống khốn khổ trong thời gian dài. Anh nghèo đến mức có khi còn chẳng đủ 50 nghìn đồng trong người, phải cắt bớt nhà bán đi.

“Khi gặp biến cố, tôi nằm suy nghĩ. Xung quanh tôi cũng không còn ai, cũng không còn tiền. Lúc đầu tôi cũng buồn bã, giận hờn bạn bè. Sau này tôi tự hỏi rằng, mình phải như nào thì khi mình té xuống mới không có ai đỡ mình.

Trong 6 tháng đó, đêm nào tôi cũng khóc. Dù không muốn khóc, nhưng nước mắt cứ rớt xuống. Tôi không dám coi tivi vì thấy người khác được diễn trên sân khấu. Tôi cũng không dám tới các sân khấu, nơi mình từng “tung hoành” vì sợ rồi lại… chạnh lòng.

Cũng trong thời gian đó, tôi suy nghĩ phải thay đổi bản thân trong mối quan hệ với khán giả, đồng nghiệp. Trong công việc phải nghiêm túc, đừng bao giờ nghĩ mình “hot” vì ai cũng chỉ có thời, đến lúc thì phải nhường cho những người mới…”, Minh Nhí bộc bạch.

Nghệ sĩ Minh Nhí kể về biến cố bị cấm diễn 6 tháng, phải cắt bớt nhà bán đi - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Nghệ sĩ Minh Nhí trải qua nhiều biến cố, thăng trầm trong cuộc sống và sự nghiệp diễn xuất.

Theo Minh Nhí, may mắn là anh biết thay đổi. “Ngày xưa, trước mặt thì mọi người sợ tôi, nhưng quay lưng đi thì tôi bị ghét. Nhưng giờ,  trước mặt tôi mọi người đều vui vẻ. Sau lưng tôi, mọi người cũng nói những lời đẹp. Tôi nghe những lời như thế rất hạnh phúc, mình sống làm sao để người ta nể mình, chứ đừng để người ta sợ mình”, anh nói.

Theo Dân trí