Nghĩ đến Tết dương lịch này phải về nhà chồng, tôi ám ảnh đến nằm mơ cũng giật mình

Tôi gọi người đến làm nhà vệ sinh nhưng bị mẹ chồng đuổi thẳng vì "xúc phạm nhà chồng".

0
219

Lấy chồng xa quê tôi mới thấm thía cảnh “chồng gần không lấy, lấy chồng xa”. Ngẫm lại, tôi đúng là dại quá. Chúng tôi mới cưới hơn 1 tháng thôi, thế nhưng tôi đã bị mẹ chồng mắng thẳng mặt rồi đuổi về nhà đẻ ở rồi. Mà hai nhà cách nhau tận 400km, tôi giận quá, gom đồ thuê xe bỏ đi luôn. Giờ Tết dương lịch gần đến, chồng tôi bắt tôi về quê chơi 2 ngày đây. Nghĩ tới cảnh đó, tôi ám ảnh đến nằm mơ cũng giật mình.

Hồi yêu nhau, chồng tôi làm việc trong quê tôi. Tới tận ngày cưới, tôi mới về quê chồng. Phải nói là tôi choáng toàn tập. Đường đi xa tít tắp lại đầy sỏi đá, gập ghềnh, đến mức tôi ngồi ê cả mông, mỏi muốn gãy lưng mới tới nơi.

Nhà anh ở trên một vùng đất đồi, đất rộng bao la nhưng nhà cửa thưa thớt. Họ hàng tôi đến nơi, ai cũng thở dài thương tôi. Khi tiễn họ hàng về, mấy dì tôi còn đua nhau khóc vì nghĩ đến cảnh tôi sẽ sống ở đây. Mà chính tôi cũng thấy choáng váng xen lẫn chán chường. Mọi thứ hoàn toàn khác so với tưởng tượng của tôi.

Nhà chồng tôi thiếu thốn đủ thứ. Ngay cả những nhu cầu thiết yếu như nhà tắm, nhà vệ sinh cũng không có. Ngay đêm đầu tiên, tôi đã sợ run bần bật và phải nhờ chồng đứng canh khi phải “tắm tiên” giữa một mảnh đất đầy cây cỏ. Chồng tôi thấy thế, hôm sau mới làm cái nhà tắm đơn sơ được che bằng mấy mảnh bạt cho tôi đỡ sợ.

Còn việc đi vệ sinh, tôi phải nhịn đến mức không thể chịu được nữa mới dám đi. Đất nhà chồng tôi rộng lắm, xung quanh cây cối nhiều. Tôi phải đi xen vào một góc cây cối để “giải quyết”. Đó là chưa kể sóng điện thoại gần như không có nên tôi chẳng gọi điện được cho ai. Thôi thì nói thẳng ra, sống ở nhà chồng tôi chẳng khác nào quay lại thời “ăn lông ở lỗ”, vô cùng ám ảnh.

Theo dự định, tôi sẽ sống với bố mẹ chồng. Vợ chồng tôi sẽ chuyển việc về nơi này làm dù có đi xa. Nhưng chỉ sau mấy ngày ở cùng, tôi đã bị mẹ chồng đuổi về quê rồi. Nguyên nhân cũng đơn giản nhưng ấm ức lắm.

Nghĩ đến Tết dương lịch này phải về nhà chồng, tôi ám ảnh đến nằm mơ cũng giật mình - Ảnh 2.

Nhưng giờ thì chồng tôi lại bắt tôi về ăn Tết dương lịch ở nhà chồng vì đây là dịp các cô chú về chơi rất đông. (Ảnh minh họa)

Tôi bảo chồng chở xuống thị trấn thuê người lên làm nhà tắm, nhà vệ sinh. Tiền vợ chồng tôi bỏ ra đấy nhé. Chồng tôi nghe vợ nói thì ủng hộ ngay. Nhưng khi thợ xây dựng lên, mẹ chồng tôi lại cương quyết không cho. Bà mắng tôi phung phí, sống sung sướng quen nên muốn leo lên đầu bà ngồi. Ngay cả chuyện xây cất này nọ cũng không hỏi qua ý kiến bà, cũng không chọn ngày tốt. Tôi là dâu chứ không phải bà cố nội mà muốn làm gì là tự tiện làm.

Nói chung mẹ chồng tôi mắng tôi nhiều lắm. Mắng xong còn đuổi tôi về nhà tôi sống cho sung sướng. Tôi tức quá, đứng khóc hu hu. Nhóm thợ xây thấy ồn ào nên bỏ về. Chồng tôi bực mình nên kéo luôn tôi về quê. Nhờ thế mà tôi không phải làm dâu các chị ạ.

Nhưng giờ thì chồng tôi lại bắt tôi về ăn Tết dương lịch ở nhà chồng vì đây là dịp các cô chú về chơi rất đông. Nghe chồng nói thế, tôi ám ảnh đến mất ngủ. Trong giấc mơ, chỉ cần nghĩ tới về nhà chồng thôi, tôi lại hoảng hốt giật mình. Ôi, tôi ám ảnh, sợ hãi quá. Có cách nào để không về lại nơi đó không đây?

SHARE