Ngoài mặt chấp nhận mối quan hệ giữa tôi và anh, không ngờ sau lưng, mẹ người yêu lại bày mưu tính kế khiến tôi không ngóc đầu lên nổi

Người đàn bà ấy khiến tôi nhục nhã đến mức phải chuyển trọ đi chỗ khác.

0
290

Chào bạn Minh Anh, tác giả bài viết “Vừa sáng sớm đã bị mẹ người yêu đến mắng chửi, tôi nhục nhã đến mức chỉ muốn chui đầu xuống đất”. Đọc tâm sự của bạn, tôi có cảm giác gặp lại chính mình trong một năm trước.

Tôi không hiểu sao mọi người cứ đánh đồng những cô gái bán cà phê là hư hỏng. Chẳng qua cũng vì mưu sinh họ mới làm công việc đó, họ kiếm tiền chân chính bằng mồ hôi, nước mắt chứ chẳng xin xỏ của ai. Thế nhưng họ vẫn bị coi thường.

Tốt nghiệp đại học, tôi loay hoay tìm việc làm nhưng mãi không xin được việc làm ưng ý. Để bám trụ thành phố, tôi quyết định đi bán ở một quán cà phê lớn trong thành phố. Tôi gặp anh cũng ở đây. Nhưng anh lại là con trai chủ quán, nhà giàu có, khác hẳn với tôi.

Ban đầu, chúng tôi yêu nhau trong bóng tối. Chỉ khi nào tan làm, anh mới chờ tôi ở một nơi khá xa quán để đưa tôi đi ăn. Còn khi ở quán, chúng tôi tỏ ra xa lạ, giữ khoảng cách với nhau. Mọi người trong quán không ai biết mối quan hệ của tôi với anh cả.

Thế nhưng không hiểu sao mẹ anh lại biết. Bà gọi tôi tới, ngọt ngào bảo tôi và anh cứ công khai quan hệ đi. Bởi bà cũng thương tôi và chấp nhận tôi là con dâu. Phải nói tôi mừng vui đến rơi nước mắt trước thái độ của mẹ người yêu. Tôi đâu ngờ, phía sau thái độ đó là cả một âm mưu toan tính đến rợn người.

Vài ngày sau khi chúng tôi công khai quan hệ, quán nhận thêm một nhân viên nam mới tên T. Cậu ấy nhỏ hơn tôi 2 tuổi, ngoại hình điển trai, cơ bắp và nhanh chóng trở thành mục tiêu của những cô gái khác trong quán. Nhưng cậu ấy lại công khai tán tỉnh tôi.

Tôi và người yêu thường xuyên mâu thuẫn cũng vì sự săn đuổi của cậu ấy. Dù tôi nhiều lần nói rõ ràng rằng tôi chỉ yêu một người thôi, nhưng cậu ấy cũng thề không bỏ cuộc.

Ngoài mặt chấp nhận mối quan hệ giữa tôi và anh, không ngờ sau lưng, mẹ người yêu lại bày mưu tính kế khiến tôi không ngóc mặt lên nổi - Ảnh 2.

Thật không ngờ, mẹ người yêu tôi một mặt đồng ý cho chúng tôi yêu nhau, một mặt lại tìm cách chia rẽ và sỉ nhục tôi. (Ảnh minh họa)

Một hôm, đã hơn 12 giờ rồi, tôi lại nghe tiếng gọi cửa. Mở cửa, tôi thấy T trong tình trạng say xỉn đứng trước cửa nhà. Vừa thấy tôi, cậu ấy đã lao đến ôm chặt. Và càng trùng hợp hơn khi người yêu cùng mẹ anh lại xuất hiện ngay lúc đó. Mẹ anh cười giễu cợt, mỉa mai tôi cũng chỉ là loại rẻ tiền, vừa yêu con trai bà vừa ôm ấp người đàn ông khác.

Tôi chạy theo giải thích, người yêu tôi cũng nhất quyết chia tay vì không chấp nhận nổi tôi. Và đơn nhiên, tôi cũng bị đuổi khỏi quán trong sự nhục nhã ê chề với cái tiếng lẳng lơ, trơ trẽn.

Sau đó vài tháng, tôi nhận được tin nhắn xin lỗi từ T. Cậu ấy nói cậu ấy bị mẹ người yêu tôi mua chuộc với giá 200 triệu để tìm cách chia rẽ tình cảm giữa tôi và người yêu. Nhưng khi thấy tôi đau đớn ngã quỵ, lại mang tiếng oan, cậu ấy thấy ăn năn, cắn rứt lương tâm quá.

Từng câu từng chữ khiến tôi sững sờ. Thật không ngờ, mẹ người yêu tôi một mặt đồng ý cho chúng tôi yêu nhau, một mặt lại tìm cách chia rẽ và sỉ nhục tôi. Cách đó là cách hay nhất để anh chủ động chia tay tôi mà không lưu luyến. Nhưng tôi không cam tâm. Tôi có nên gửi những tin nhắn này đến cho anh để anh thấy được bộ mặt thật đáng sợ của mẹ anh không?