Ngọc Sơn từ ồn ào danh hiệu “Giáo sư âm nhạc” đến phát ngôn thông thạo 8 thứ tiếng như người bản xứ

Ngoài việc được biết đến với giọng hát trời phú và danh xưng "ông hoàng nhạc sến", Ngọc Sơn còn gây chú ý bởi những phát ngôn và cách sống khác lạ.

0
288

Mới đây, trong chương trình “Tôi hát” (phát trên kênh Quốc hội TV), ca sĩ Ngọc Sơn gây chú ý khi tiết lộ mình có thể nói thông thạo 8 ngôn ngữ gồm Anh, Pháp, Đức, Nhật, Quảng Đông, Quan thoại, Tây Ban Nha và Nga.

Thế nhưng không chỉ dừng lại ở khả năng giao tiếp thông thường, Ngọc Sơn cho biết, anh có thể nói những ngôn ngữ trên một cách mạch lạc, cuốn hút không khác gì người bản xứ. Và đã nhiều lần anh bị nhầm thành người nước ngoài hoặc người định cư ở nước ngoài lâu năm khi thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Tại trường quay chương trình, Ngọc Sơn cũng rất tự tin nói bằng 10 ngôn ngữ khác nhau và thể hiện một số ca khúc tiếng Nhật, tiếng Anh…

Chia sẻ về lý do “dùng cả thanh xuân để học ngoại ngữ”, Ngọc Sơn cho biết nó thể hiện sự nghiêm túc của mình trong sự nghiệp vì sẽ giúp anh mang những sản phẩm âm nhạc của mình đi xa hơn.

Bên cạnh đó, “ông hoàng nhạc sến” cũng tiết lộ một điều chưa ai từng biết đó là anh từng đảm nhiệm vai trò giáo viên ngoại ngữ đồng thời là trưởng một câu lạc bộ về ngoại ngữ tại trường Đại học Mở năm 1993, dù trước đó anh tốt nghiệp nhạc viện.

SHARE