Người sáng lập ra thương hiệu Kenzo qua đời vì Covid-19

0
100

Nhà thiết kế người Nhật Bản – ông Kenzo Takada vốn sinh sống và làm việc tại Paris (Pháp), ông được giới thời trang quốc tế biết đến với vai trò là người sáng lập ra nhà mốt nổi tiếng thế giới – Kenzo. Ông đã vừa qua đời ở Paris (Pháp) vào ngày chủ nhật vừa qua vì những biến chứng do bệnh Covid-19. Thông tin này đã được người đại diện của nhà thiết kế xác nhận với giới truyền thông.

Hồi năm 1970, ông Kenzo Takada đã khiến cả Paris sửng sốt với sự ra mắt của dòng sản phẩm thời trang mang tên mình. Những thiết kế của Kenzo nhanh chóng cháy hàng bởi sự lạ lẫm trong cách phối màu và họa tiết. Những ý tưởng thiết kế lạ lẫm của ông đến từ những trải nghiệm du lịch khắp thế giới mà Kenzo từng có.

Ông bắt đầu đứng vào hàng ngũ những nhà thiết kế danh tiếng đẳng cấp ở thủ đô Paris hoa lệ và sở hữu cửa hàng lớn đầu tiên tại Paris vào năm 1976.

Trong vòng 3 thập kỷ sau đó, danh tiếng của ông càng lớn hơn, Kenzo nhận được vô số giải thưởng và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực thời trang. Những thiết kế của ông xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí thời trang danh tiếng, tên tuổi của ông trở nên quen thuộc trong giới thời trang cao cấp, ông mở rộng hoạt động kinh doanh sang cả lĩnh vực nước hoa và cũng rất thành công.

Người sáng lập ra thương hiệu Kenzo qua đời vì Covid-19 - 2
Trong giới thời trang, Kenzo Takada là một tài năng sáng tạo ngoại hạng, ông có tố chất của một thiên tài tạo mốt

Sau cùng, vào năm 1993, thương hiệu do ông Kenzo gây dựng đã được mua lại bởi tập đoàn xa xỉ phẩm lớn hàng đầu thế giới – LVMH. Đến năm 1999, ông quyết định ngừng các hoạt động công việc của mình lại để thư thái theo đuổi những thú vui sáng tạo khác.

Trong giới thời trang, Kenzo Takada là một tài năng sáng tạo ngoại hạng, ông có tố chất của một thiên tài tạo mốt, ông đưa vào các thiết kế của mình chất nghệ thuật và những câu chuyện của sắc màu, ôngkết hợp vẻ đẹp văn hóa của phương Đông và phương Tây.

Trước sự ra đi của ông Kenzo Takada, các đồng nghiệp thân thiết với ông đều bày tỏ sự thương tiếc, họ viết nhiều lời đẹp đẽ để nói về nhà tạo mốt quá cố. Trong mắt đồng nghiệp, ông Kenzo Takada là một người có tư duy cởi mở, ham thích tìm hiểu, khám phá. Thoạt tiên, ông có vẻ trầm lắng và nhút nhát, nhưng kỳ thực là người khá hài hước.

Ông cũng là người rất yêu cuộc sống và luôn biết cách để tận hưởng cuộc sống một cách đầy nghệ thuật và thi vị.

Theo Dân trí